Ngày 25/11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong tổng số 30 dự án đầu tư vào khu du lịch hồ Tuyền Lâm Đà Lạt, chỉ mới có 14 dự án đang triển khai thi công, 16 dự án vẫn dừng lại ở các thủ tục đầu tư. Tổng số vốn đăng ký đầu tư của 30 dự án nói trên lên tới 7.500 tỷ đồng.
Cũng theo UBND tỉnh Lâm Đồng, từ năm 2006 đến nay, địa phương chỉ thu hút được 150 dự án đầu tư trên lĩnh vực du lịch – dịch vụ. Trong đó, 105 dự án đã được thỏa thuận đầu tư hoặc chứng nhận đầu tư với tổng số vốn trên 20.000 tỷ đồng.


Trong số 236 dự án về du lịch đăng ký đầu tư chỉ có 142 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư

Như vậy, đến nay tỉnh Lâm Đồng đã có 236 dự án về du lịch đã đăng ký đầu tư, có số vốn đăng ký là 46.456 tỷ đồng. Tuy nhiên, mới chỉ có 142 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Các dự án chủ yếu tập trung vào đầu tư vào loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí.

Phần lớn những dự án đã được cấp phép đầu tư vào lĩnh vực du lịch đều có quy mô lớn, sản phẩm đa dang, phong phú và cao cấp. Tuy nhiên, nhiều dự án không chịu triển khai, có dấu hiệu đầu cơ bất động sản, tìm đối tác để sang nhượng kiếm lời.

Để chấn chỉnh những bất cập trong môi trường thu hút đầu tư, tỉnh Lâm Đồng đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát và sẽ kiên quyết thu hồi những dự án “treo”, hoặc triển khai không đúng mục đích.

Trước đó, tỉnh cũng đã thu hồi 40 dự án với tổng diện tích thu hồi là 4.911,42ha, chủ yếu là rừng và đất rừng. Nguyễn nhân là do các dự án này triển khai không đúng mục đích, đầu tư không hiệu quả và để mất rừng.

Cafeland.vn - Theo KH&ĐS
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.