CafeLand – Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước cho biết lãi suất giao dịch bình quân trên thị trường liên ngân hàng vừa có tuần giảm mạnh ở các kỳ hạn ngắn (từ 19 - 26 - 11).

Cụ thể, mức giảm của các kỳ hạn từ 0,61% đến 2,81%/năm. Đặc biệt lãi suất các kỳ hạn ngắn (qua đêm, 1 tuần, 2 tuần) có mức giảm mạnh, trên 1,3%/năm. Riêng lãi suất bình quân kỳ hạn 6 tháng và lãi suất không kỳ hạn tăng nhẹ, lần lượt là 0,18% và 0,06%/năm.

Theo đó, lãi suất bình quân qua đêm ở mức 9,16%/năm, giảm mạnh 2,81% so với kỳ trước. Lãi suất các kỳ hạn còn lại mặc dù có giảm nhưng vẫn ở mức trên 11,2%/năm. Trong tuần, lãi suất cho vay cao nhất là 13,5%/năm, lãi suất cho vay thấp nhất là 7%/năm (không tính lãi suất không kỳ hạn).

Đối với các giao dịch bằng USD, lãi suất bình quân các kỳ hạn 1 tuần và 6 tháng có xu hướng tăng nhẹ trong kỳ nói trên, lãi suất các kỳ hạn còn lại giảm so với tuần trước.

Lãi suất bình quân qua đêm ở mức 0,43%/năm, lãi suất USD cho vay phổ biến ở mức 5,5% - 6,5%/năm đối với ngắn hạn, 6% - 8%/năm đối với trung và dài hạn. Trong tuần không phát sinh giao dịch kỳ hạn 12 tháng.

Song Yến
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.