Lần đầu tiên trong năm 2012 lãi suất huy động vàng có đợt tăng khá mạnh, tiếp sau những điều chỉnh trong tháng 11/2011.
Lãi suất huy động vàng tăng lần đầu tiên trong năm
Các mức lãi suất huy động vàng từ 3% - 3,5%/năm đã mở rộng hơn.

Sau đúng ba tháng, ngày 16/2/2012, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á châu (ACB) thực hiện điều chỉnh biểu lãi suất huy động. Điểm thay đổi so với biểu áp dụng từ ngày 16/11/2011 là ở lãi suất chứng chỉ huy động vàng và sản phẩm “Ngày vàng ACB”.

Ở sản phẩm “Ngày càng ACB”, khách hàng tham gia mua chứng chỉ huy động vàng được lãi suất lên đến 3%/năm, thay cho mức cao nhất trước đó là 2,5%/năm.

Ở biểu lãi suất thông thường, ACB cũng đã tăng mạnh lãi suất chứng chỉ huy động vàng ở các kỳ hạn ngắn trong cơ cấu huy động. Các mức lãi suất từ 1,45% - 1,55%/năm (tùy kỳ hạn và loại vàng) trước đó ở các kỳ hạn 1, 2 và 3 tháng hiện đã thay bằng 2,35% - 2,45%/năm; các kỳ hạn 6, 9 và 11 tháng giữ nguyên 1,5% - 1,6%/năm.

Cùng với ACB, một thành viên lớn khác là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cũng vừa có điều chỉnh biểu lãi suất huy động vàng.

Cụ thể, từ ngày 18/2/2012, khách hàng cá nhân mở mới tài khoản vàng giữ hộ, tham gia chương trình “Kỳ hạn vàng, ưu đãi vàng”, với số vàng gửi tối thiểu 10 lượng vàng tại Eximbank sẽ được miễn phí giữ hộ và được hưởng lợi tức là 3%/năm thay cho mức 2,5%/năm trước đó.

Như vậy, tại ACB và Eximbank, mức cao nhất cùng ở 3%/năm. Mức lãi suất huy động chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn bằng vàng cao nhất trên biểu niêm yết chính thức hiện nay vẫn thuộc về Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) với 3,5%/năm, áp dụng cho các kỳ hạn từ 3 tháng đến 364 ngày.
Theo Thùy Duyên (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.