Lãi suất huy động vàng của các ngân hàng thương mại đã mất đỉnh 3%/năm, sau quyết định giảm mạnh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB).

Độ trễ của tác động chính sách đối với lãi suất huy động vàng đã được rút ngắ

Sau chính sách thu hẹp hoạt động huy động và cho vay của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất huy động vàng trên thị trường đã định hình xu hướng giảm.

 

Đầu tháng 11, hai thành viên có hoạt động kinh doanh vàng và ngoại hối lớn là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á châu (ACB) đã quyết định giảm mạnh lãi suất huy động vàng. Mới nhất, SCB cũng chính thức có điều chỉnh.

 

Theo biểu lãi suất mới áp dụng của SCB, lãi suất huy động vàng giảm rất mạnh, từ các mức cao 2,76%, 2,88% và 3%/năm đồng loạt giảm xuống còn cao nhất 0,3%/năm. Đây cũng là ngân hàng có lãi suất huy động vàng cao nhất trong hệ thống trong thời gian qua với những mức từ 2,76% - 3%/năm nói trên.

 

Hiện nhiều thành viên khác vẫn đang áp dụng lãi suất huy động vàng từ 1% - 1,5%/năm tùy từng kỳ hạn và loại vàng huy động. Còn tại SCB, với điều chỉnh trên, ở các kỳ hạn ngắn 1 và 2 tháng chỉ còn 0,05%/năm và 0,15%/năm; các kỳ hạn còn lại đồng loạt là 0,3%/năm.

Cafeland.vn - Theo VNE
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.