Mức lãi suất này tăng khoảng 2% so với mức cũ
Sáng 16/5, Standard Chartered thông báo, đối với vay tín chấp, ngân hàng này cho vay tối đa 300 triệu đồng, thời gian 60 tháng với lãi suất cho vay 25%/năm theo dư nợ giảm dần. Nếu khách hàng có tài sản thế chấp thì lãi suất vay khoảng 18 -19,5%/năm.

Giám đốc phòng giao dịch một ngân hàng cổ phần tại TPHCM cũng cho biết, ngân hàng vừa tăng lãi suất cho vay tiêu dùng lên 24%/năm đối với khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh. So với đầu năm thì mức này tăng từ 5-6 (%).

Trong báo cáo về hoạt động ngân hàng tuần từ 4 - 6/5, lãi suất cho vay phi sản xuất là 20 - 23%/năm. Như vậy, lãi suất cho vay tiêu dùng hiện cao hơn 2 (%) so với mức cũ.

Việc lãi suất cho vay tiêu dùng tăng do chỉ số giá tiêu dùng 4 tháng tăng cao, lãi suất tái cấp vốn tăng lên 14%/năm, lãi suất tái chiết khấu lên 13%/năm làm tăng chi phí của ngân hàng.

Ngoài ra, theo lộ trình đến 30/6/2011, các ngân hàng phải hạ tỷ lệ cho vay phi sản xuất xuống 22% tổng dư nợ và đến cuối năm còn 16%. Nếu không thực hiện đúng lộ trình này, Ngân hàng Nhà nước sẽ áp dụng tỷ lệ dự trữ bắt buộc gấp 2 lần so với tỷ lệ dự trữ bắt buộc chung và sẽ có biện pháp hạn chế phạm vi hoạt động kinh doanh 6 tháng cuối 2011 và năm 2012.
Cafeland.vn - Theo ThanhNien
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.