Để được vào dọn nhà tết cho các đại gia, các công ty dọn nhà phải chứng minh tài sản và tìm người kỵ tuổi trước khi ký hợp đồng.

Chọn người dọn nhà... kỵ tuổi

Tìm người dọn nhà kỵ tuổi với mong muốn sẽ mang đi những rủi ro đang thu hút giới đại gia Hà thành, đặc biệt, với những tín đồ kinh doanh. Bởi theo các đại gia, phân tán lộc tài cho những người mang xui xẻo đi thay cho gia đình để lấy lại những may mắn bội phần trong năm mới.

Những ngôi nhà có giá chục triệu đồng khi dọn nhà tết

Trong vai giám đốc một công ty dọn nhà thuê, chúng tôi đã có dịp tìm hiểu về dịch vụ dọn nhà kỵ tuổi này. Bà Thái Bảo Hòa, chủ nhân của một biệt thự trên phố Tây Hồ đưa ra yêu cầu: “Tôi cần nhân viên dọn nhà có năm sinh kỵ với tuổi của vợ chồng tôi với hy vọng họ sẽ mang đi những rủi ro trong năm mới giúp gia đình”.

“Người đến dọn nhà ngoài kỵ tuổi cũng cần sáng sủa một chút, kẻo không giúp gì được cho chúng tôi lại mang thêm điều xui xẻo đến. Tìm được người thì đưa qua cho tôi xem mặt và mang theo chứng minh thư. Nếu làm tốt tôi sẽ trả thêm tiền cho công ty”, bà Thái Hòa nhắc nhở thêm.

Ngoài yêu cầu chọn người dọn nhà kỵ tuổi, những vị khách đại gia cũng yêu cầu các công ty dọn nhà tết phải chứng minh tài sản của mình đủ khả năng giải quyết tranh chấp khi xảy ra sự cố. Đó là điều kiện mà các đại gia Hà thành đưa ra trước khi ký hợp đồng với các công ty nhằm bảo đảm an toàn cho tài sản “kếch xù” của mình.

 “Tôi sẵn sàng trả tiền cao để thuê người dọn nhà đón tết cho may mắn nhưng với điều kiện tài sản của tôi phải được an toàn”, ông Hoàng Anh Tuấn, một đại gia ở Phủ Tây Hồ cho biết lý do.

Dịch vụ dọn nhà “sang chảnh” với yêu cầu đảm bảo an toàn tài sản hay giúp cho gia chủ mang đi những rủi ro trong năm mới thường có mức giá cao gấp 5-6 lần, thậm chí là chục lần so với bình thường.

Anh Nguyên Cát, giám đốc công ty dọn nhà An Tâm cho biết: “Nhà dưới 10 phòng không có sân vườn sẽ có giá từ 5-6 triệu đồng; Có sân vườn, bể bơi, tùy thuộc vào diện tích lớn nhỏ sẽ có giá trên dưới 10 triệu đồng. Thêm các dịch vụ tỉa kiểng, kê đồ thay đổi phong thủy, hay tìm người dọn nhà kỵ tuổi thì giá thành không thể định trước”.

Nửa năm đi tìm nhân viên

Việc dọn cả ngôi nhà đòi hỏi nhiều người và phải có kinh nghiệm cũng như những kiến thức cần được đào tạo trước đó. Để có thể đáp ứng được nguồn nhân lực cao như dịp tết nguyên đán, các công ty dọn nhà phải tìm nhân viên và đào tạo trước đó cả nửa năm.

Anh Nguyên Cát chia sẻ : “Cứ 10 người mới chọn ra được 3-4 người, có khi không chọn được người nào. Có những người đào tạo xong thấy khó khăn quá nên bỏ, số còn lại làm việc không đạt yêu cầu”.

Chưa kể những yêu cầu đặc biệt của khách hàng sẽ khiến việc tìm người trở nên khó khăn. Anh Phúc Lâm, giám đốc công ty dọn nhà Bình An cho biết: “Nhiều khi mình phải huy động bạn bè, họ hàng tìm người kỵ tuổi với khách và nhờ họ vào khai trương dọn nhà. Có lần đăng tin, phát tờ rơi tìm người dọn nhà yêu cầu tuổi khiến công an phường vào tận công ty xác thực thông tin.

Dịch vụ dọn nhà cược tài sản hay chọn người kỵ tuổi thường có giá cao gấp 10 lần so với mức giá bình thường nhưng ít khi các công ty dọn nhà thuê được trả đủ số tiền như trong hợp đồng đã ký.

Anh Phúc Lâm, giám đốc công ty dọn nhà Minh Anh chia sẻ: “Có những khách rất thoải mái, làm tốt họ sẽ thưởng nhưng cũng có nhiều khách viện đủ lý do để trừ tiền. Khi đó công ty sẽ không được nhận đủ tiền trong hợp đồng”.

Ngoài những thách thức của gia chủ đối với những công ty dọn nhà, nhân viên ra vào làm việc tại những ngôi biệt thự cũng phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt.

“Mỗi lần ra vào làm việc tại những ngôi biệt thự, các nhân viên đều phải trình giấy chứng minh thư nhân dân và không được cầm theo vật gì bên người. Nếu làm sây sát đồ của họ là phải bồi thường”, chị Nguyễn Thị Lan, nhân viên dọn nhà của công ty An Tâm chia sẻ. 

Nhã Huyền (Dân Việt)
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Rosena Bình Thạnh 1,390 - 2,363
Đức Long Newland 450 - 2,718
Luxgarden 1,587 - 3,642
Lạc Hồng Lotus 2 2,470 - 3,458
Việt Đức Complex (Tòa C) 1,898 - 3,536
Lạc Hồng Lotus Hạ Long 1,086 - 1,876
Aloha Condotel 1,000 - 1,852
Khu dân cư thương mại Phước Thái 560 - 1,134
The Coast Villas 4,500 - 6,325
An Bình City 1,924 - 2,964
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.