Hôm nay, chủ tịch Fed sẽ công bố dự báo kinh tế bán niên trước Ủy ban dịch vụ tài chính thuộc Hạ viện.

Kinh tế Mỹ quý 4/2011 tăng trưởng nhanh hơn dự báo của giới chuyên gia. Các công ty khôi phục lại hàng tồn kho bởi dự báo nhu cầu tiêu dùng của người dân sẽ tăng cao.

Bộ Thương mại Mỹ công bố GDP quý 4/2011 tăng trưởng 3%, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tính từ quý 2/2010. Việc điều chỉnh số liệu GDP phản ánh thay đổi trong số liệu xuất khẩu cũng như đầu tư trong lĩnh vực phi nhà ở.

Tiêu dùng người dân tăng trưởng 2,1%, không thay đổi nhiều so với mức 2% theo tính toán ban đầu. Nhu cầu dịch vụ của người dân tăng. Tăng trưởng việc làm cao hơn có thể khiến chi tiêu tăng bởi thu nhập cải thiện.

Quý 3/2011, thu nhập của người dân tăng 0,7% từ mức tăng trưởng âm 1,9% vào trước đó. Tổng lương của người Mỹ tăng 107,2 tỷ USD trong quý 3/2011, cao hơn nhiều so với con số 24,8 tỷ USD theo công bố ban đầu.

Tỷ lệ tiết kiệm quý 4/2011 tăng lên mức 4,5% từ mức 3,7% theo công bố ban đầu. Quý 3/2011, tỷ lệ tiết kiệm ở mức 4,6%.

Ngày 07/02, chủ tịch Fed khẳng định Ngân hàng Trung ương sẽ vẫn duy trì cam kết giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục gần 0% ít nhất cho đến năm 2014 ngay cả khi tỷ lệ thất nghiệp đã giảm.

Ông Bernanke tuyên bố: “Không nên chỉ nhìn vào tỷ lệ thất nghiệp, cái phản ánh những người đang thật sự tìm việc. Còn rất nhiều người khác đang không tham gia vào lực lượng lao động bởi họ nghĩ họ không thể kiếm được.”

Hôm nay, chủ tịch Fed sẽ công bố dự báo kinh tế bán niên trước Ủy ban dịch vụ tài chính thuộc Hạ viện.

Theo Cafef/TTVN/Bloomberg,Reuters
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.