Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc dự báo nền kinh tế đặt trọng tâm vào xuất khẩu này sẽ có thể tăng trưởng 5,9% trong năm nay.
Kinh tế Hàn Quốc quý 2/2010 tăng trưởng vượt mọi kỳ vọng

Kinh tế Hàn Quốc quý 2/2010 tăng trưởng nhanh hơn dự báo của các chuyên gia.

Khả năng Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc nâng lãi suất hoàn toàn có thể xảy ra khi kinh tế châu Á ứng phó tốt với rủi ro từ toàn cầu.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc công bố GDP quý 2/2010 tăng trưởng 1,5% so với quý trước đó khi GDP tăng trưởng 2,1%.

Mức tăng trưởng trên cao hơn con số 1,3% theo dự báo của các chuyên gia.

So với cùng kỳ năm trước, GDP của Hàn Quốc tăng trưởng 7,2%.

Tháng 7/2010, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc tiếp bước Ngân hàng Trung ương Đài Loan, Malaysia nâng lãi suất cơ bản. Ngân hàng Trung ương Ấn Độ nhiều khả năng sẽ nâng lãi suất cơ bản vào ngày mai.

Ông Lee Sang Jae, chuyên gia kinh tế thuộc công ty chứng khoán Hyundai Securities tại Hàn Quốc, nhận xét: “Kinh tế Hàn Quốc quý vừa qua đã có 1 quý tăng trưởng tốt nhờ xuất khẩu tăng trưởng mạnh. Các nhà hoạch định chính sách sẽ phải đưa lãi suất cơ bản lại trạng thái bình thường. Đến cuối năm 2010, lãi suất cơ bản tại Hàn Quốc có thể là 2,75%.”

Theo tuyên bố của thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc khi nâng lãi suất cơ bản từ 2% lên 2,25% trong tháng 7/2010, nền kinh tế 929 tỷ USD của Hàn Quốc đã gần đạt đến mức sản lượng tiềm năng và sẽ đương đầu với áp lực lạm phát.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc dự báo nền kinh tế đặt trọng tâm vào xuất khẩu này sẽ có thể tăng trưởng 5,9% trong năm nay, cao hơn mức 5,2% theo dự báo của các chuyên gia.

Bộ Tài chính Hàn Quốc cho rằng Hàn Quốc cần bình thường hóa chính sách tài khóa và tiền tệ.

Xuất khẩu hàng hóa trong quý 2/2010 tăng trưởng 7,1% so với quý 1/2010 khi xuất khẩu tăng 3,7%. Tiêu dùng cá nhân tăng trưởng 0,8% so với quý 1/2010 còn chi tiêu chính phủ tăng 0,1%. Đầu tư trang thiết bị tăng 8,1%.

Cafeland.vn
Theo Bloomberg

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.