Nhà thầu cũ đã bỏ trốn để lại hậu quả công trình dở dang, qua nhiều năm công trình xuống cấp, ảnh hưởng đến giao thông...

Công trình cầu giao thông tại thị trấn Vĩnh Thuận được xây hơn 3 năm chưa xong, do nhà thầu bỏ trốn.

Ngày 27/10, ông Huỳnh Tấn Phi, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) cho biết, mới đây huyện Vĩnh Thuận (đại diện chủ đầu tư) đã ký hợp đồng mới với nhà thầu mới để tiếp tục thi công 50% khối lượng công việc còn lại của Dự án xây dựng công trình cầu giao thông tại thị trấn Vĩnh Thuận.

Theo UBND huyện Vĩnh Thuận, việc ký hợp đồng mới nhằm khắc phục hậu quả do trước đó nhà thầu cũ đã bỏ trốn, để lại công trình dở dang. Qua nhiều năm, công trình xuống cấp, ảnh hưởng đến đi lại, gây bức xúc dư luận và nhân dân địa phương.

Trước đó, theo hợp đồng số 82 ký ngày 4/7/2017 giữa UBND huyện Vĩnh Thuận với nhà thầu Khang Việt (có trụ sở tại Hà Nội) về việc đồng ý thỏa thuận ký kết hợp đồng xây dựng công trình cầu giao thông tại thị trấn Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang) theo đấu thầu qua mạng.

Kiên Giang: Cầu giao thông xây 3 năm chưa xong vì... nhà thầu bỏ trốn 2

Qua nhiều năm công trình xuống cấp, ảnh hưởng đến giao thông, gây bức xúc dư luận và nhân dân địa phương.

Theo nội dung hợp đồng, công trình có kết cấu bằng bê tông cốt thép, chiều ngang 8,6m và chiều dài 43m, tải trọng 30 tấn. Tổng giá trị công trình là 8,7 tỷ đồng, thời gian thi công 261 ngày (từ tháng 4/2017 - đến 5/2018).

Sau khi hợp đồng được ký kết, phía nhà thầu đã tạm ứng 46% giá trị hợp đồng tương đương với 4 tỷ đồng, số còn lại hơn 4 tỷ bên A sẽ thanh toán dứt điểm khi công trình được đưa vào khai thác sử dụng.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công công trình, mặc dù được chủ đầu tư,Ban Quản lý dự án huyện đã nhiều lần đôn đốc nhắc nhở, nhưng nhà thầu vẫn không thực hiện theo đúng tiến độ như cam kết, không có động thái quyết liệt trong triển khai thi công, có biểu hiện thi công cầm chừng đối phó, nhân công không đúng đủ số lượng và thiết bị máy móc không đảm bảo… Vi phạm nghiêm trọng đến tiến độ thi công.

Do đó, sau hơn 3 năm thi công, công trình chỉ đạt 46% khối lượng công việc. Sau đó nhà thầu Khang Việt đã bỏ công trình không tiếp tục thi công theo hợp đồng.

Hoàng Nghiệp (Giao Thông)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.