Từ chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình về xử lý vi phạm trong quản lý đất đai ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã cho ngừng chuyển đổi mục đích đất ở đây.

Ngày 15/5, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng ký công văn về việc chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc. Đây là động thái được cho là "mạnh nhất" của tỉnh Kiên Giang trước tình hình vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai ở huyện đảo đang diễn tiến theo chiều hướng phức tạp.

Xem thêm: Đất nền Phú Quốc

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, hơn một tháng trước Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo về việc xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp ở Phú Quốc. Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang sau đó có kết luận phải tăng cường công tác quản lý về đất đai ở huyện đảo.

Từ đó, UBND tỉnh Kiên Giang thấy rằng thời gian qua tình hình vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai Phú Quốc diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật, lấn chiếm đất rừng, tự ý phân lô, tách thửa.

Một doanh nghiệp phân lô tách thửa đất và quảng cáo "phân phối độc quyền" ở Phú Quốc. Ảnh: Việt Tường.

Tại huyện đảo cũng còn việc người dân tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, san lấp, xây dựng trái phép diễn ra phổ biến. Ngoài ra, tình trạng đầu cơ gây sốt đất tăng giá đột biến để trục lợi diễn biến khó lường, gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước về đất đai.

Để chấn chỉnh những việc như đã vừa nêu, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu các sở, ngành và UBND huyện Phú Quốc tạm dừng cho phép các hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất tại đảo ngọc.

Việc tạm dừng này được thực hiện từ ngày 15/5 cho đến khi Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt có hiệu lực và quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh chính thức. Trường hợp cấp bách, cần thiết thì  báo cáo, xin ý kiến của UBND tỉnh Kiên Giang để được xem xét.

Ngoài các yêu cầu trên, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đặc biệt quan tâm đến việc tuyên truyền, cảnh báo, phổ biến giáo dục pháp luật về đất đai tới các tổ chức, cá nhân. Việc làm cấp thiết này nhằm để mọi người hiểu rõ và thực hiện đúng quy định pháp luật, không để kẻ xấu lường gạt, dụ dỗ, mua bán, chuyển nhượng đất đai trái quy định.

Phú Quốc (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Việt Tường (Zing News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an