Sau khi lập hợp đồng "hứa thưởng" 35% giá trị căn nhà, một "đại gia" đã lật kèo không chịu chung thưởng, khiến một luật gia đâm đơn khởi kiện.

Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 3-2, TAND TP HCM đã tuyên buộc bà Vương Thị Khanh (chủ sở hữu căn nhà 446-448, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3) và ông Nguyễn Đắc Quang (con trai bà Khanh) phải trả cho ông Đặng Đình Thịnh (Hội Luật gia TP HCM) 54 tỉ 676 triệu đồng.

Căn nhà 446-449, Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) thuộc sở hữu của ông Nguyễn Đắc Kha và bà Vương Thị Khanh. Sau đó, gia đình bà Khanh và ông Kha xuất cảnh đi nước ngoài và căn nhà được nhà nước quản lý theo diện vắng chủ. Sau khi ông Kha qua đời vào năm 2004, bà Khanh và ông Quang trở về Việt Nam làm thủ tục xin lại nhà.

Căn nhà dính đến nhiều vụ kiện
 

Năm 2007, ông Quang và bà Khanh đến Trung tâm tư vấn Pháp luật Tân Việt (thuộc Hội Luật gia Việt Nam) do luật gia Đặng Đình Thịnh làm chánh văn phòng nhờ giúp đỡ. Phía bà Khanh làm hợp đồng "hứa thưởng" cho ông Thịnh 35% giá trị căn nhà nếu ông Thịnh đòi được nhà. Ngày 28-6-2011, Bộ Xây dựng ra quyết định trả nhà cho bà Khanh. Ngày 4-7-2011 UBND TP HCM cũng đã ban hành quyết định trả nhà cho bà Khanh.

Năm 2009, bà Khanh ký giấy ủy quyền cho ông Quang làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế, được quyền quản lý, cho thuê, bán, tặng. Sau đó, bà Khanh giao dịch với nhiều người đối với ngôi nhà này mà không thực hiện lời hứa theo hợp đồng "hứa thưởng", dẫn đến luật gia Đặng Đình Thịnh kiện mẹ con bà ra toà đòi số tiền “hứa thưởng” lên đến 145 tỉ đồng.

Liên quan đến ngôi nhà này, ông Quang và bà Khanh bị bà N.T.H. kiện do mẹ con bà Khanh nhận của bà H. 210 tỉ đồng tiền cọc trên tổng giá trị căn nhà 250 tỉ đồng. Bên cạnh đó, ông Quang còn nộp đơn kiện mẹ mình đồng thời một người khác cũng nộp đơn kiện ông Quang do ông Quang nhận tiền cọc 22 tỉ đồng để bán căn nhà.

Ngoài ra, Ngân hàng ACB cũng nộp đơn kiện ông Quang và bà Khanh do hai mẹ con bà Khanh đã ký hợp đồng với Ngân hàng ACB do liên quan đến "hợp đồng thuê nhà 50 năm" mà ACB đã ký kết với gia đình bà Khanh.

*Tiêu đề được đặt lại cho phù hợp với quan điểm CafeLand.

Phạm Dũng (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an