CafeLand - Hôm qua (ngày 23/2), Ủy ban Châu Âu đã khẳng định kinh tế khu vực đồng Euro đã rơi vào suy thoái nhẹ và có khả năng tiếp tục suy giảm trong năm nay.

Ủy ban Châu Âu đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế của 17 quốc gia thuộc khu vực đồng Euro sẽ giảm 0,3% trong năm 2012, thấp hơn mức dự báo 0,5% trước đó.

Cụ thể, nền kinh tế của Ireland sẽ tăng trưởng 0,5% trong năm nay do sức tiêu thụ giảm và tăng trưởng xuất khẩu chậm lại.

Kinh tế Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Italia được dự báo tăng trưởng âm lần lượt là 4,4%, 3,3% và 1,3%.

Dự kiến, số người thất nghiệp của khu vực tiếp tục tăng và lạm phát tăng nhẹ lên 1,6%.

Tuy nhiên, ông Olli Rehn, Ủy viên phụ trách các vấn đề kinh tế tiền tệ Ủy ban Châu Âu cho biết khu vực này đã rơi vào suy thoái nhẹ nhưng sẽ ổn định vào cuối năm nay và tăng trưởng trở lại trong năm 2013.

Thanh Trúc (Reuters)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.