
Trước đó, từ tháng 7.2022 theo số liệu của Cục Thuế Hà Nội, số tiền nợ thuế của khu liên hợp đã là 855 tỉ đồng. Lãnh đạo khu liên hợp cho biết sau nửa năm số tiền nợ gốc và lãi đã lên tới cả nghìn tỉ đồng. Khoản nợ khổng lồ này được diễn ra trong khoảng thời gian từ 2009-2018.
Hiện mỗi hợp đồng kinh doanh của khu liên hợp phải đóng 18% tiền thuế, trong đó có 10% thuế giá trị gia tăng và 8% cho khoản nợ 1.000 tỉ đồng mà khu liên hợp đang gánh. Vì thế, khu liên hợp khó có thể kinh doanh, duy trì hoạt động được nếu không được khoanh lại khoản nợ này.
Do đó, đơn vị này khẩn thiết mong được Chính phủ khoanh khoản nợ này, đồng nghĩa với việc tạm thời không làm số nợ tăng thêm theo thời gian.
Đơn vị này cũng xin cho khai thác kinh doanh các khu vực đất đã có sổ đỏ của đơn vị. Việc này sẽ đảm bảo để không làm ảnh hưởng đến kết cấu, mỹ quan của khu liên hợp đồng thời có tiền để duy trì hoạt động của đơn vị và đóng thuế cho nhà nước.
Với các khu vực đất đã giải phóng mặt bằng thuộc khu liên hợp nhưng đang chờ triển khai dự án, đơn vị này cũng đề nghị được cho phép khai thác tạm thời để cho thuê, kinh doanh, tạo nguồn thu.
Còn với những khu vực đất chưa giải phóng mặt bằng, đơn vị này đề nghị Chính phủ cho phép liên doanh liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp để khai thác sử dụng theo quy định của Nhà nước. Lãnh đạo Khu liên hợp cũng muốn xin thêm ngân sách khoảng 5 – 7 tỉ đồng để cải tạo chất lượng mặt sân cỏ hiện tại.
-
Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình lại bị tố nhiều vi phạm
Trong khi chưa thực hiện xong chỉ đạo thu hồi đất cho thuê trái phép, Khu LHTTQG Mỹ Đình mới đây lại bị nhiều doanh nghiệp tố cáo một loạt vi phạm khác về tài chính.
-
Từ năm 2026, giá đất Hà Nội dự kiến lập kỷ lục mới, trung tâm cán mốc 702 triệu đồng/m2
Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội vừa công bố dự thảo bảng giá đất lần đầu tiên của Thủ đô sau khi hoàn tất sắp xếp đơn vị hành chính.
-
Thêm cơ hội mua nhà hơn 1 tỷ đồng cho người dân Hà Nội
Người thu nhập trung bình ở Thủ đô sắp có thêm cơ hội sở hữu căn hộ giá “mềm”, khi Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố kế hoạch mở bán nhà ở xã hội CT3 Kim Chung (xã Thiên Lộc) với mức giá chỉ từ 18,4 triệu đồng/m2, tương đương khoảng 1,1 - 1,2 tỷ đồng/c...
-
Danh sách dự án nhà ở xã hội đang mở bán tại Hà Nội, người mua cần lưu ý
Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, nhiều dự án quy mô lớn đang trong giai đoạn nhận hồ sơ, với mức giá dao động từ 18 – 29 triệu đồng/m2, trải rộng khắp các xã, phường.

.png)

