Chiều 21-5, lãnh đạo UBND phường 10, TP Vũng Tàu cho biết đã có báo cáo xin ý kiến UBND TP Vũng Tàu giải quyết vụ bảy giấy tờ mua bán đất có dấu hiệu giả mạo con dấu, chữ ký của ông Vương Quốc Hải - Tổng Giám đốc Công ty Khang Linh.

Tháng 12-2014, UBND phường 10 tổ chức cưỡng chế tháo dỡ bảy căn nhà xây dựng trái phép trong khu dự án Khang Linh. Qua kiểm tra, phường còn phát hiện thêm 23 căn nhà trong khu vực này vừa xây trái phép, chưa kể một số căn nằm dưới hành lang an toàn lưới điện trong khu dự án Khang Linh. Để xử lý dứt điểm, phường 10 đã ban hành 23 quyết định yêu cầu đại diện các căn nhà trái phép trên tự tháo dỡ. Nhưng sau đó đại diện 23 căn nhà này có đơn xin cứu xét.

Phường 10 cưỡng chế phá dỡ căn nhà xây trái phép trong khu dự án Khang Linh. Ảnh: TK

Tháng 1-2015, UBND phường 10 tổ chức buổi làm việc với những hộ trên, có đại diện công an và Công ty TNHH Khang Linh. Tại đây, bảy hộ dân đã cung cấp bản chính hợp đồng chuyển nhượng đất ký với lãnh đạo Công ty Khang Linh, cho phép được xây nhà. Khi hỏi đã ký hợp đồng với lãnh đạo nào ở Công ty Khang Linh, các hộ dân cho hay chỉ ký qua nhân viên. Tuy nhiên, ông Hải khẳng định chữ ký, con dấu trên hợp đồng không phải của ông và công ty. Để có cơ sở xử lý tiếp, UBND phường 10 đã lập hồ sơ chuyển các hợp đồng trên cho Công an TP Vũng Tàu điều tra, xác minh.

Tháng 3-2015, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đã có văn bản trả lời có dấu hiệu làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan, tổ chức. Trong khi làm việc với công an, các hộ dân vẫn không cung cấp được thông tin về người bán đất cho mình để xác định có phải nhân viên Công ty Khang Linh hay không. Thông tin về đối tượng bán cũng mù mờ không có cơ sở. Việc ký hợp đồng không phải trong trụ sở công ty mà ở phía ngoài, ngay tại phần đất xây trái phép. Mẫu chữ ký, con dấu đều không phải của Công ty Khang Linh. Công an đề nghị phường 10 vẫn tiến hành cưỡng chế phá dỡ các căn nhà xây trái phép trên.

Tuy nhiên, đại diện phường 10 cho hay sau khi nhận được văn bản này phường vẫn thấy chưa thỏa đáng. Lý do, phía công an chưa khẳng định đó là giấy tờ giả hay không mà chỉ là “có dấu hiệu”. Phường đã báo cáo lên UBND TP Vũng Tàu để xin ý kiến xử lý tiếp theo đối với 23 căn nhà trái phép trên. Tiếp đó, phường cũng sẽ lên phương án xử lý các căn nhà trái phép tại khu vực dưới hành lang an toàn lưới điện cũng trong khu dự án Khang Linh.

Trùng Khánh (Pháp luật TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.