Trước diễn biến xáo trộn bất thường về tỷ giá giữa đồng tiền Việt Nam và USD trên thị trường trong nước những ngày qua, Chính phủ đã giao cho Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia việc công bố thông tin về tình hình kinh tế vĩ mô và một số giải pháp đối với thị trường ngoại hối thời gian tới.
Sáng 4/11, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia đã tổ chức họp báo đột xuất về vấn đề này.

Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, ông Lê Đức Thúy cho biết, một nguyên nhân chính dẫn đến sự xáo trộn về tỷ giá giữa USD và đồng Việt Nam những ngày qua, là do trong khoảng 15 ngày đầu tháng 10, đã có một lượng tiền lên tới gần 45.000 tỷ đồng trong hệ thống ngân hàng (tương đương hơn 2 tỷ USD) được người dân và các tổ chức rút ra để mua USD và mua vàng.

Đó là chưa kể nhu cầu thanh toán bằng USD của các doanh nghiệp từ nay đến cuối năm tiếp tục có xu hướng tăng lên, và cũng tới hạn trả nợ ngoại tệ của nhiều doanh nghiệp.

Tuy nhiên, người đứng đầu Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia nhấn mạnh, người dân cần tin tưởng vào giá trị của đồng tiền Việt hiện nay. Chính phủ sẽ tiếp tục áp dụng các công cụ cần thiết để kiểm soát và ổn định tỷ giá.

Ông Lê Đức Thúy cũng khẳng định, sẽ không có chuyện Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá, cũng như không nới lỏng biên độ tỷ giá giữa USD và đồng Việt Nam, ít nhất là từ nay tới Tết Nguyên đán./.
Cafeland.vn - Theo TTXVN/VietNam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.