CafeLand - Theo Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công thương), số vụ khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến lĩnh vực tài chính - ngân hàng - bảo hiểm đang gia tăng, chỉ xếp sau lĩnh vực hàng hóa tiêu dùng thường ngày.

Số vụ khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến lĩnh vực tài chính - ngân hàng - bảo hiểm đang gia tăng

Cụ thể, trong quý 1/2016, ngành hàng được yêu cầu tư vấn giải quyết khiếu nại và được phản ánh tới Cục nhiều nhất là  hàng hóa tiêu dùng thường ngày (56 trường hợp, chiếm khoảng 22,3%). Sau đó là nhóm tài chính - ngân hàng - bảo hiểm với 31 trường hợp.

Đây là các nhóm ngành hàng thường xuyên nằm trong nhóm bị khiếu nại, phản ánh nhiều nhất.

Theo cơ quan chức năng, nhóm tài chính - ngân hàng - bảo hiểm đang tăng dần số lượng phản ánh, khiếu nại. Trong đó, chủ yếu là dịch vụ cho vay tín dụng tiêu dùng từ các công ty tín dụng và dịch vụ bảo hiểm.

Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục là 2 địa phương có nhiều phản ánh, khiếu nại nhất về vi phạm quyền lợi người tiêu dùng. Hai thành phố này chiếm tỷ lệ phản ánh nhiều hơn hẳn so với các tỉnh, thành xếp sau đó như Thanh Hóa, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các vụ việc phân chia theo ngành hàng, lĩnh vực. Nguồn: Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Cục Quản lý Cạnh tranh  cũng cho biết, đã tiếp nhận nhiều vụ việc lớn và giúp ngừoi tiêu dùng giải quyết thành công. Đơn cử như vụ việc tranh chấp về đặt phòng khách sạn tại Dubai.

Người tiêu dùng đặt phòng khách sạn tại Dubai qua trang web. Tuy nhiên, trước giờ bay 1 tiếng, người tiêu dùng nhận được email của trang web về việc không liên lạc được với chủ khách sạn. Công ty đồng ý bồi thường 150% số tiền đặt phòng (hơn 4.000 USD) nếu người tiêu dùng chứng minh có khiếu nại lên cơ quan chức năng tại Việt Nam. Sau khi thực hiện khiếu nại tới Cục và được tư vấn, người tiêu dùng đã được Công ty hoàn lại toàn bộ số tiền như đã được cam kết.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an