CafeLand - Đây là báo cáo của Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang gửi UBND TP. Nha Trang về kết quả thực hiện việc tháo dỡ bức tường chắn xây sai phép thuộc dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh (Marina Hill, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang) do Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang làm chủ đầu tư.

Theo đó, qua kiểm tra, đến nay chủ đầu tư đã tháo dỡ toàn bộ tường chắn MSE từ cọc số 9 đến cọc số 26 có độ cao bằng với nhà dân và cách nhà dân 4 mét. Hiện nay công ty đang tiếp tục thi công đường thoát nước mưa, hướng dòng chảy ra đường Nguyễn Xiển. Sau khi kiểm tra tiến độ, Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang đã đề nghị đơn vị thi công khẩn trương hoàn thiện mương thoát nước ra đường Nguyễn Xiển; đồng thời đảm bảo lượng đất đá phía trên không trôi xuống nhà các hộ dân bên dưới và không gây tắc nghẽn mương thoát nước.

Hồi cuối năm 2018, báo chí đồng loạt phản ánh về tình trạng xây sai giấy phép xây dựng tại dự án Marina Hill.

Trong đó, nghiêm trọng nhất là bức tường chắn được Sở Xây dựng phê duyệt xây bằng phương pháp truyền thống nhưng chủ đầu tư đã tự ý thay đổi thiết kế xây theo phương pháp MSE và xây cao hơn quy định từ 2-6m, chiều cao có nơi lên đến 12m.

Hậu quả là bức tường có dấu hiệu nghiêng, sụt lún, gây nguy hiểm cho gần 20 hộ sống cạnh dự án.

Sở Xây dựng đã nhiều lần yêu cầu Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang tự nguyện tháo dỡ nhưng chủ đầu tư liên tục trì hoãn, xin được tồn tại.

Ngày 18/1, UBND tỉnh ban hành Quyết định 190 về việc cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng sai nội dung giấy phép được cấp tại dự án Marina Hill.

Ngày 8/7/2019, 11 hộ dân tiếp giáp dự án đã di dời đến nơi an toàn để chủ đầu tư thực hiện tháo dỡ bức tường xây sai phép.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.