Các đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ đảm bảo hoàn thành toàn bộ các hạng mục của dự án trước 31/12 và vận hành khai thác vào quý I/2017.
Thông tin từ Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT) cho biết, Bộ GTVT đang quyết liệt chỉ đạo các đơn vị tập trung nhân lực, máy móc thiết bị làm tăng ca để đảm bảo hoàn thành toàn bộ các hạng mục của Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.
 
Theo đó, sau khi đã giải quyết được những khó khăn vướng mắc làm dự án liên tục bị chậm so với kế hoạch đề ra, thời điểm hiện tại, hầu hết các khó khăn, vướng mắc đã được Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ và đã cơ bản được giải quyết.
 
Căn cứ khối lượng thực tế đạt được hiện nay khoảng 68%, Bộ GTVT đang quyết liệt chỉ đạo Ban QLDA Đường sắt, Tổng thầu EPC và các đơn vị liên quan tập trung nhân lực máy móc thiết bị làm tăng ca (3ca/ngày) để đảm bảo hoàn thành toàn bộ các hạng mục của dự án trước 31/12/2016, vận hành khai thác vào Quý I/2017.
 
Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đang được đẩy nhanh tiến độ. (Ảnh: Internet)
 
 
 Cùng với đó, Bộ GTVT sẽ tiếp tục chỉ đạo, quán triệt các đơn vị tham gia Dự án nâng cao hơn nữa công tác kiểm soát về mặt an toàn, tiến độ, chất lượng công trình, đồng thời tham gia ký cam kết về tiến độ, chất lượng làm căn cứ để có các hình thức khen thưởng, kỷ luật các đơn vị, cá nhân tham gia thực hiện dự án.
 
Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông được Bộ GTVT phê duyệt đầu tư trên cơ sở Hiệp định khung vay vốn ưu đãi được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Trung Quốc, trong đó giao Công ty TNHH Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc thực hiện hợp đồng theo hình thức EPC.
 
Là công trình cấp đặc biệt, có tính chất đặc thù, kỹ thuật cao, công nghệ hoàn toàn mới và lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam, trong quá trình thực hiện dự án còn nhiều lúng túng trong việc kiểm soát kỹ thuật, công nghệ. Nhiều hạng mục công trình không có trong quy trình, quy phạm của Việt Nam nên phải sử dụng quy trình, công nghệ đường sắt đô thị của Trung Quốc.
 
Mặt khác, trong quá trình thực hiện dự án do nhiều yếu tố khách quan nên một số hạng mục công trình đã phải điều chỉnh lại thiết kế cho phù hợp với điều kiện thực tế nên phải điều chỉnh lại dự án và điều chỉnh tổng mức đầu tư.
 
Do dự án thi công ngay giữa nội thành của thành phố Hà Nội, vì vậy ngoài công tác đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ trong quá trình thi công, Bộ GTVT đặc biệt quan tâm đến vấn đề chất lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình khai thác vận hành sau này, Bộ GTVT thường xuyên chỉ đạo Ban QLDA Đường sắt, Tư vấn giám sát, Tổng thầu và các đơn vị liên quan thực hiện tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước về quản lý chất lượng công trình cũng như tuân thủ các khung tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng cho dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 
Mặt khác, dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông nằm trong danh sách các công trình trọng điểm quốc gia do Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (HĐNTNN) nghiệm thu. Trong quá trình thi công, HĐNTNN thường xuyên kiểm tra định kỳ cũng như đột xuất chất lượng thi công của Dự án.
 
Theo báo cáo của HĐNTNN, sau các đợt kiểm tra thi công tại Dự án, đối với các hạng mục đã thi công tại công trường đều đáp ứng các yêu cầu chất lượng đã đề ra, các kết quả thí nghiệm kiểm tra tại hiện trường đều đạt yêu cầu./.
Nguyễn Quỳnh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An