CafeLand - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu chuyển giao dịch Công ty Cổ phần Bất động sản Khải Hoàn Land với mã chứng khoán KHG. Theo đó, gần 175 triệu cổ phiếu KHG của Khải Hoàn Land sẽ niêm yết lần đầu trên HNX vào ngày 19/7, giá tham chiếu 15.000 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, ngày 30/6, HOSE chấp thuận niêm yết cổ phiếu KHG. Theo quy định hiện nay, để giảm tải nghẽn lệnh tạm thời cho HoSE, các cổ phiếu mới niêm yết trên sàn này sẽ tạm chuyển sang giao dịch ở HNX.

Năm 2020, doanh nghiệp đạt doanh thu gần 303 tỷ đồng, tăng 123%; lợi nhuận sau thuế 97 tỷ đồng, gấp 9,5 lần năm trước. Năm 2021, công ty điệp đạt doanh thu gần 303 tỷ đồng, tăng 123%; lợi nhuận sau thuế 97 tỷ đồng, g

Được thành lập từ năm 2009 tại TP HCM với hoạt động chuyên về môi giới truyền thống (phân phối thuần và cam kết bao tiêu) các dự án bất động sản, năm 2019, Khải Hoàn Land lấn sân sang lĩnh vực đầu tư dự án bất động sản.

Dự án đầu tay của Khải Hoàn Land là Dự án Cao ốc căn hộ, tên thương mại là La Partenza, tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Dự án có diện tích 1,9ha, với quy mô 1.300 căn hộ, với tổng mức đầu tư 1.750 tỷ đồng. Dự án có thời gian thực hiện từ năm 2015 đến năm 2023. Hiện tại, công ty cho biết dự án đã gần hoàn thiện thủ tục pháp lý (đã có quyết định chuyển mục đích sử dụng đất và phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500). Dù chưa hoàn thiện pháp lý, công ty đã triển khai bán hàng từ năm 2019 và đạt được tỷ lệ bán hàng 60% đến tháng 8/2020.

Phối cảnh Dự án La Partenza.

Sau La Partenza, Khải Hoàn Land tiếp tục thực hiện đầu tư Dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng Phú Quốc - Khải Hoàn (Helios Coastal City). Dự án phát triển chuỗi đô thị nghỉ dưỡng của công ty với quy mô 54,5 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 3.000 tỷ đồng, bắt đầu đầu tư năm 2019 đến năm 2024 đưa vào vận hành khai thác. Nằm ở địa điểm Gành Gió, bãi Ông Lang, xã Cửa Dương, Huyện Phú Quốc. Dự án đã nhận được Quyết định chủ trương đầu tư của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc. Hiện nay, Bãi Ông Lang đã được phê duyệt đồ án chi tiết tỷ lệ 1/2000, công ty đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý để được phê duyệt đồ án chi tiết 1/500; tiến hành thực hiện các công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cho dự án này.

Phối cảnh Dự án Helios Coastal City.

Tại Vũng Tàu, Khải Hoàn Land là chủ đầu tư dự án Dự án Khu đô Khu đô thị mới Gò Găng - Thành phố Vũng Tàu. Dự án có tổng quy mô lên tới 1.509 ha, thời gian đầu tư chia thành nhiều giai đoạn từ năm 2018 đến 2034. Tổng mức đầu tư của dự án dự kiến là 145.000 tỷ đồng. Sản phẩm của dự án bao gồm sản phẩm khu đô thị nghỉ dưỡng kết hợp kinh tế biển. Dự án đã được cấp phép phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và đang trong giai đoạn tiếp tục hoàn thiện thủ tục pháp lý. Khải Hoàn Land cho biết, sau khi hoàn tất các điều kiện pháp lý tiên quyết của dự án, công ty sẽ được quyền quyết định tham gia hợp tác đầu tư phát triển 2 Tiểu khu của dự án với diện tích khoảng 170 ha.

Ngoài ra, tháng 5/2016, Khải Hoàn Land nhận chuyển nhượng 100% phần vốn góp của Công ty TNHH Đầu tư Kinh Doanh Địa ốc An Thịnh Phát từ các thành viên sáng lập của công ty này. Vốn điều lệ của Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Địa ốc An Thịnh Phát tại thời điểm này và đến nay là 92 tỷ đồng.

Tháng 6/2016, công ty cũng nhận chuyển nhượng 100% phần vốn góp của Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Địa ốc An Pha từ các thành viên sáng lập của công ty này. Vốn điều lệ của Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Địa ốc An Pha tại thời điểm này và đến nay là 120 tỷ đồng.

đầu tư, phát triển kinh doanh các dự án bất động sản tại các tỉnh Bình Thuận và Long An. Các Công ty con đều đang trong giai đoạn thực hiện thu mua đất, thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến cấp quyền sử dụng đất và công tác chuẩn bị đầu tư thực hiện dự án.

Cả hai khoản đầu tư nói trên được Khải Hoàn Land thực hiện nhằm đầu tư, phát triển kinh doanh các dự án bất động sản tại các tỉnh Bình Thuận và Long An. Tuy nhiên, từ 2016 đến nay, các công ty con mới đang trong giai đoạn thực hiện thu mua đất, thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến cấp quyền sử dụng đất và công tác chuẩn bị đầu tư thực hiện dự án.

Khánh Chi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Dự án Sàn giao dịch bất động sản Khải Hoàn Land

  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.