Công ty Bất động sản Thế kỷ (Cen Group) vừa có buổi họp báo về việc nhiều khách hàng được cho là "nhầm lẫn" giữa Công ty Bất động sản Thế kỷ (Cen Group) với Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Thế Kỷ, dẫn đến việc tụ tập, bao vây trụ sở của Cen Group ngày 28/9 vừa qua.

Đại bản doanh của Cen Group

Cụ thể, theo Hợp đồng vay vốn số 904/HĐVV/BĐ ký ngày 6/8/2010, Bên B là Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Thế kỷ do bà Trần Thị Thanh Bình làm Giám đốc, vay của Bên A là các khách hàng Bùi Thế A. và Nguyễn Thị N. (trú tại KTT Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) số tiền là 344,4 triệu đồng với thời hạn 9 tháng, lãi suất 9%/năm.

Đổi lại, Bên B cam kết dành cho Bên A quyền mua sản phẩm bất động sản tại Dự án Chung cư Binh đoàn 12, xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Nhưng theo phản ánh của khách hàng, sau thời gian dài mòn mỏi chờ đợi, trong khi Dự án Chung cư Binh đoàn 12 vẫn là một mảnh đất hoang thì Công ty TNHH quản lý Bất động sản Thế kỷ không hoàn trả lại vốn vay cho khách hàng theo cam kết.

Đến thời điểm này, dù hợp đồng vay vốn đã qua thời hạn tất toán từ lâu, nhưng Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Thế kỷ vẫn thoái thác trách nhiệm trả nợ cho các chủ nợ, khiến gần 100 khách hàng đã tụ tập bao vây trụ sở công ty yêu cầu hoàn trả vốn vay (ảnh dưới).

Khách hàng bao vây trụ sở của Cen Group ngày 28/9

Tại buổi họp báo, ông Phạm Thanh Hưng, Phó Tổng Giám đốc của Cengroup cho biết, đây hoàn toàn là sự nhầm lẫn của khách hàng, CEN Group không liên quan gì đến sự việc trên. Công ty TNHH quản lý bất động sản Thế kỷ cũng không phải là thành viên của Cengroup. Mặc dù 2 công ty có tên tương tự nhau là “bất động sản Thế kỷ", nhưng là hai pháp nhân hoàn toàn khác nhau.

Ông Hưng cũng khẳng định, Cengroup không nắm giữ cổ phần, hay vốn góp gì tại Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Thế kỷ.

Trước đây, 2 công ty này có chung trụ sở tại 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhưng đến nay, Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Thế kỷ đã chuyển đến địa chỉ khác. Mối liên hệ duy nhất giữa 2 công ty này là bà Trần Thị Thanh Bình, Giám đốc Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Thế kỷ đồng thời là vợ của ông Nguyễn Trung Vũ, Tổng giám đốc của Cen Group mà thôi.

Hà Quang (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.