Lại xuất hiện một doanh nghiệp mạo nhận “nhà đầu tư thứ cấp” tại Dự án Khu đô thị Thanh Hà A – Hà Nội, kéo theo nhiều nạn nhân vào vòng xoáy khi mà vụ án Công ty 1/5 vẫn chưa lắng xuống.

Khách DA KĐT Thanh Hà bị “lừa đau“ vì “nhà đầu tư“ dởm“


Từ tháng 1 đến tháng 3/2011, Cty CP Beta – BQP ký hợp đồng vay vốn và hợp đồng hợp tác đầu tư với Cty CP đầu tư tổng hợp Hà Nội (Hanic). Hợp đồng hợp tác này nói là để đầu tư vào dự án Khu đô thị Thanh Hà A – Hà Nội.


Tuy nhiên, hôm 12/10, đại diện Cty CP phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) – chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Thanh Hà A khẳng định: “Chúng tôi không ký kết bất cứ một hợp đồng nào liên quan đến việc công nhận Cty CP Beta – BQP là nhà đầu tư thứ phát tại dự án Khu đô thị Thanh Hà A – Hà Nội”.


Theo vị này, từ tháng 6/2010 cơ quan công an đã đến Cienco 5 tìm hiểu sự việc này. Và ngay từ thời điểm đó, Cienco 5 đã khẳng định chắc chắn không có việc ký kết bất cứ  hợp đồng nào với Cty CP Beta – BQP làm nhà đầu tư thứ phát tại dự án Khu đô thị Thanh Hà A – Hà Nội. 


Phía Hanic đã chuyển cho Cty CP Beta – BQP 238 tỷ đồng, tiền lãi vay phát sinh của hai hợp đồng trên tính đến ngày 30/6/2011 là hơn 14 tỷ đồng và tiền phạt hợp đồng là 35 tỷ đồng.


Tuy nhiên, sau đó Cty CP Beta – BQP đề nghị thanh lý hợp đồng, với lý do trong quá trình triển khai dự án, do vướng mắc liên quan đến việc giải phóng mặt bằng đã khiến tiến độ dự án bị chậm, đến nay chưa triển khai được…


Toàn bộ số tiền gốc và lãi vay liên quan đến hai hợp đồng nói trên được chuyển sang cá nhân Tổng giám đốc Cty CP Beta – BQP thực hiện. Khoản vay này được Cty CP bất động sản Âu Lạc đảm bảo bằng việc chuyển nhượng 90% vốn điều lệ của DN này, tương đương 13.770.000 cổ phần sang cho Hanic. Theo đó, Hanic sở hữu toàn bộ cổ phần nói trên với mục đích hưởng quyền tham gia trên 60% dự án khu dân cư – thương mại - dịch vụ có quy mô 43ha tại khu vực phường Phú Mỹ (Bình Dương).


Vị đại diện Cienco 5 Land cho biết, tại công ty luôn thường trực một bộ phận trực điện thoại, trả lời tất cả các cuộc gọi của khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về dự án. Chỉ cần một thao tác bấm máy, khách hàng đã có thể kiểm chứng được thông tin nếu muốn.


Trước đó không lâu, giới đầu tư nhà đất tại Hà Nội từng rúng động bởi vụ việc liên quan đến Công ty 1/5 “bán nhà trên giấy” tại dự án Khu đô thị Thanh Hà A – Hà Nội, thu lợi hàng trăm tỷ đồng. Vụ việc bán khống đất vỡ lỡ, lãnh đạo Công ty 1/5 đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt giam.


Vụ việc xẩy ra với Cty CP Beta – BQP nêu trên một lần nữa đặt ra vấn đề về sự “cả tin” đến khó hiểu của một bộ phận nhà đầu tư.
Theo PLVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.