Việc thi công đoạn đường chỉ vài trăm mét vẫn “giậm chân tại chỗ” suốt 2 năm qua là hiện trạng tại đường ĐT 607A (đoạn qua KP.Quảng Lăng 2, P.Điện Nam Trung, TX.Điện Bàn, Quảng Nam).
 
Sự việc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư và đặc biệt là đền bù đất với giá quá rẻ khiến hơn 140 hộ dân KP.Quảng Lăng 2 bức xúc và không đồng tình dẫn đến nhiều lần cản trở đơn vị thi công. Nhiều hộ dân cho rằng đơn giá đền bù áp vào năm 2003, nhưng mãi đến 2015 mới đền bù cho dân. Bên cạnh đó, một số hộ dân sau khi bị giải tỏa trắng vẫn chưa có phương án giao đất tái định cư.
 
Thậm chí, nhiều trường hợp có nguyện vọng chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn sẵn có sang đất ở thì phải đóng một mức giá rất cao. Bà Đặng Thị Nở, một hộ dân thuộc diện phải giải tỏa, bức xúc: “Năm 2015, gia đình tôi bị thu hồi tổng cộng 194,3 m2 đất ở và được đền bù 152 triệu đồng. Khi cần đất xây dựng nhà thì tôi mới biết mình phải bỏ ra gần 300 triệu đồng để chuyển 200 m2 đất vườn sang đất ở. Như thế chẳng khác nào ép gia đình tôi”.
 
Chính việc thi công dang dở, ì ạch đã kéo theo những hệ lụy về môi trường cũng như an toàn giao thông tại đoạn đường “làm mãi không xong” này. Cùng hàng chục ngàn lượt xe máy qua lại mỗi ngày thì lượng xe phục vụ công trình cộng với xe đường dài tránh trạm thu phí đã băm nát đoạn đường “đau khổ”. Nhiều hộ dân sống dọc tuyến đường đều phải chịu cảnh bụi bay mù mịt cả ngày lẫn đêm.
 
Nhà cửa luôn trong tình trạng bụi đóng dày đến nỗi dù có người trong nhà vẫn phải đóng cửa kín mít. Khi mùa mưa đến, các ổ gà, ổ voi giữa mặt đường gia tăng nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
 
Ông Phan Minh Dũng, Phó chủ tịch UNBD TX.Điện Bàn, cho biết: “Lãnh đạo thị xã sẽ đối thoại với người dân thêm một lần nữa để tìm được tiếng nói chung. Trong tháng 6 này sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng thi công kéo dài suốt thời gian qua”.
Nguyễn Cường (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an