Ngày 27/2, tại Hà Nội, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã tổ chức Hội nghị thu hút doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ Nhật Bản vào các khu công nghiệp (KCN) Việt Nam, với sự tham gia của một số DN bạn.
Đại diện Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, đến nay Việt Nam vẫn là địa chỉ hấp dẫn đối với các nhà tư quốc tế nói chung và nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng. Kết quả điều tra mới đây của Thời báo kinh tế Nhật Bản Nikkei cho biết, Việt Nam được lựa chọn là nơi đầu tư hàng đầu để đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất, đứng trên cả Ấn Độ và Thái Lan; Việt Nam chỉ đứng sau Ấn Độ và Indonesia về sức hấp dẫn của thị trường nhờ sức mua khá và có khả năng tăng trưởng liên tục.

Kêu gọi Nhật Bản đầu tư vào các khu công nghiệp Việt Nam
Nhật Bản đứng thứ 4/92 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư ở Việt Nam. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Đến nay, Nhật Bản đứng thứ 4/92 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư ở Việt Nam, với 1.667 dự án còn hiệu lực thông qua tổng số vốn 23,6 tỷ USD. Tuy nhiên, mức độ đầu tư của các DN vừa và nhỏ của Nhật Bản vào KCN Việt Nam còn chưa xứng với tiềm năng, cần được khuyến khích và gia tăng nhanh chóng trong thời gian tới.

Các DN vừa và nhỏ của Nhật được đánh
giá là có tính năng động, dễ ứng phó với các biến động và khả năng quản trị rất tốt. Thực tế này phù hợp với yêu cầu phát triển các KCN của kinh tế Việt Nam, đáp ứng mục tiêu phát triển công nghiệp “xanh”, thân thiện với môi trường gắn kết với sự hình thành ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam. Một khi DN Nhật triển khai trong các KCN sẽ tận dụng được một số cơ hội, lợi thế như: tiết kiệm chi phí xây dựng hạ tầng ngoài hàng rào, tăng cường khả năng liên kết- giao thương giữa các đơn vị cùng hoạt độ trong KCN, dễ dàng nhận được sự hỗ trợ từ Ban quản lý KCN hoặc chính quyền địa phương, có điều kiện được trao đổi thông tin, cung cấp những dịch vụ hoặc sử dụng chung hạ tầng trong KCN…

Thời gian tới, dự báo số dự án đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam sẽ tăng dưới tác động từ hoạt động xúc tiến đầu tư trong nước kết hợp với trào lưu dịch chuyển địa bàn đầu tư của DN vừa và nhỏ Nhật Bản trong trung và dài hạn.

Hà Nội mới
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden