Thanh tra Chính phủ vừa hoàn tất thanh tra toàn diện Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) sau gần 3 tháng triển khai.

Sẽ có nhiều con số cụ thể hơn về sai phạm của Vinashin sau khi kết luận thanh tra được công bố.
Theo ông Liêm, về cơ bản công tác thanh tra đã hoàn tất, tuy nhiên hiện các số liệu, hồ sơ kết luận thanh tra vẫn là các bản dự thảo, chưa có kết luận chính thức cuối cùng.
“Chỉ sau khi Thanh tra Chính phủ báo cáo kết quả với Thủ tướng và cấp trên thì mới có kết luận chính thức. Tất cả mọi công việc từ khi tiến hành thanh tra vẫn trong chế độ “tài liệu mật” nên chưa thể công bố rộng rãi được”, ông Liêm cho hay.
Liên quan đến thời điểm công bố kết luận thanh tra, ông Liêm cho biết chưa có thời điểm dự tính cụ thể. Mọi thông tin chính thức chỉ có thể công bố sau khi báo cáo và được Thủ tướng phê duyệt.
Trong khi đó, trao đổi bên hành lang Quốc hội chiều 10/11, Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền cũng cho biết, những dự thảo trong kết luận thanh tra Vinashin do cơ quan này triển khai đã làm rõ và cụ thể hơn những sai phạm của tập đoàn này so với kết luận của Bộ Chính trị và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa ra hồi tháng 7 vừa qua.
Kế hoạch thanh tra Vinashin đã được Thanh tra Chính phủ xây dựng từ năm 2009. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế nên Thủ tướng đã chấp thuận lùi thanh tra một số tập đoàn, tổng công ty sang năm năm 2010.
Đến tháng 6 vừa qua, kế hoạch thanh tra toàn diện Vinasinh lại một lần nữa phải tạm hoãn sau khi có đề xuất của chính tập đoàn này.
Ngày 9/7/2010, công tác thanh tra toàn diện Vinashin mới chính thức được tiến hành. Đáng chú ý, việc thanh tra toàn diện Vinashin được diễn ra trong bối cảnh tập đoàn này đang đứng bên bờ vực phá sản với những khoản nợ mất khả năng thanh toán lên tới 86.000 tỷ đồng.
Cùng với hoạt động thanh tra, các quyết định kỷ luật, bắt giữ cũng đã được cơ quan chức năng tiến hành đối với một số cán bộ lãnh đạo Vinashin, trong đó có Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng giám đốc.
Vào đầu tháng 10 vừa qua, Thủ tướng cũng đã quyết định điều động hai cán bộ lãnh đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sang giữ các chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng giám đốc Vinashin.
Cafeland.vn - Theo VnEconomy
Khảo sát căn TV-3PN-6-9-MAX dòng 3PN ở The Victoria Smart City, diện tích m2 tầng 6-9, giá tham chiếu 73,6 triệu
73,6 triệu - 0m2
Tây Mỗ, TP. Hà Nội
Hôm nay
0942825***
VIP
Nhà mặt tiền Gò Vấp đường số 6 ngang 4m dài 11m SHCN 44m2 trệt lầu HC đủ
5 tỷ 800 triệu- 44m2
An Nhơn, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP
MỞ RỘNG KD BÁN GẤP 1000M2 ĐẤT SỔ RIÊNG NGAY KCN, NHÀ MÁY ĐANG H.ĐỘNG. GIÁ 190TR
190 triệu- 1000m2
Chơn Thành, Đồng Nai
Hôm nay
0931783***
VIP
Chỉ 150tr/m Mặt tiền đường nhựa. Cách chợ Bình Lộc và KCN Suối Tre 300m
980 triệu- 114m2
Bình Lộc, Đồng Nai
Hôm nay
0936968***
VIP
Cần tiền sang gấp lô đất tái định cư, liền kề DA Vin hoocmoon, 1tỷ2 0703463327
1 tỷ 200 triệu- 100m2
Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0907393***
VIP
Nhà Villa Quận 7 tại số x21, Đường Số 61, Phường Tân Hưng, Hồ Chí Minh
52 tỷ - 390m2
Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0918979***
VIP
Biệt thự 45 tỷ có gì tại trung tâm Sài Gòn ?
45 tỷ - 160m2
An Đông, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0817409***
VIP
Sở hữu rẻ nhà phố tiện kinh doanh 5 x 14m trung tâm Phố Cổ Hội An.
22 tỷ - 122m2
Hội An, Đà Nẵng
Hôm nay
0817409***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland


