CafeLand - Mới đây, chính phủ Italia đã công bố lùi thời điểm đạt cân bằng ngân sách lại 1 năm để điều chỉnh lại kế hoạch kinh tế 3 năm bởi nước này đang lún sâu vào suy thoái.

Italia: Kinh tế lún sâu vào suy thoái Theo kế hoạch trước đây, chính phủ Italia cam kết sẽ cân bằng được chính sách tài khóa trong năm 2013. Tuy nhiên, tình trạng thâm hụt ngân sách của nước này đến nay vẫn còn ở mức cao nên không thể hoàn thành kế hoạch đã dự tính.

Theo ước tính, thâm hụt ngân sách sẽ vào khoảng 0,5% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm tới và mức thâm hụt này giảm xuống còn 0,1% GDP sẽ chỉ đạt được trong năm 2014.

Kinh tế Italia được dự báo sẽ suy thoái 1,2% trong năm nay, cao hơn mức 0,5% được dự báo trước đây. Ngoài ra, gánh nặng nợ công của nước này sẽ lên mức 120,03% GDP, đứng thứ 2 khu vực Eurozone.

Thanh Trúc Theo TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.