Hôm qua (15/3), Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) đã thông qua gói cứu trợ 28 tỷ Euro (tương đương 36,7 tỷ USD) cho Hy Lạp.

IMF cho biết sẽ lập tức giải ngân 1,65 tỷ Euro cho chính phủ Hy Lạp sau khi thỏa thuận được ký kết. Theo đánh giá, quyết định phê duyệt này sẽ giải quyết hiệu quả những bất ổn tài chính cho Hy Lạp trong thời gian qua.

Dự kiến, tổng nhu cầu tài chính của Hy Lạp được thông qua vào cuối năm 2014 đạt 165 tỷ Euro . IMF ước tính đưa tỷ lệ nợ / GDP của Hy Lạp vào năm 2020 vào khoảng 116,5%.

Được biết, các nhà đầu tư tư nhân đã đồng ý đổi trái phiếu chính phủ lấy chứng khoán mới với giá trị bằng 83,5% nợ của Hy Lạp vào tuần trước nhằm giúp khôi phục lại nền kinh tế nước này và tránh vỡ nợ.

Thanh Trúc (CafeLand) Theo Reuters
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.