CafeLand - Ngày 10/3, cơ quan quản lý nợ Hy Lạp (Greek debt management agency) cho biết, chính quyền nước này đã tiến hành chi trả tiếp 1,3 tỷ Euro (tương đương 1,7 tỷ USD) trong quý 1/2012 cho khoản nợ còn thiếu từ ngân sách nhà nước.

Hy Lạp chi trả tiếp 1,3 tỷ Euro nợ trong quý 1 Tính đến hiện nay, Hy Lạp đã chi trả tổng cộng 94,8 tỷ Euro (tương đương 125 tỷ USD). Theo lời một quan chức liên quan tới các cuộc đàm phán của giới lãnh đạo tài chính châu Âu, khoản tài chính dành cho Hy Lạp là 130 tỷ Euro và tỷ lệ nợ công/GDP sẽ là 121%.


Chính phủ Hy Lạp quyết định sẽ đề nghị các chủ nợ tư nhân hoán đổi các trái phiếu cũ tổng trị giá khoảng 206 tỷ Euro thành trái phiếu mới, nhằm giúp giảm 100 tỷ Euro "núi" nợ của Hy Lạp, đưa nợ của Hy Lạp từ 160% GDP xuống còn khoảng 120% GDP vào 2020.

Trường Khiêm (Channelnewsasia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.