"Mặc dù công tác chuẩn bị cho cuộc hội thảo đã gần xong, phía trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng đã chấp thuận và đồng ý hỗ trợ, song rất tiếc, cuộc hội thảo có lẽ sẽ không thể diễn ra".
Ngày 12/4, trao đổi với PV Đất Việt, ông Trần Khang Thụy, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học kinh tế CESAIS (thuộc trường ĐH Kinh tế TP.HCM) cho biết: mặc dù công tác chuẩn bị cho cuộc hội thảo đã gần xong, phía trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng đã chấp thuận và sẽ hỗ trợ, song rất tiếc, cuộc hội thảo sẽ không thể diễn ra.
"Chiều ngày 11/4, tôi có trao đổi với anh Cường qua điện thoại. Anh Cường cũng nói rõ là nếu TS. Alan Phan chưa trả lời 15 câu hỏi thì có lẽ CLB BĐS HN chưa thể tham gia. Cuộc đối thoại được tổ chức theo đề nghị của TS. Alan Phan nhằm trao đổi với CLB BĐS HN những vấn đề đang được đặt ra với thị trường BĐS Việt Nam. Nhưng một trong hai bên đã từ chối thì cuộc hội thảo sẽ không thể tổ chức được" - Ông Thụy nói.
Cũng theo ông Thụy, trong ngày hôm nay ông sẽ gửi mail cho TS. Alan Phan để thông báo tình hình.
Mặc dù công tác chuẩn bị cho cuộc hội thảo đã gần xong, nhưng cuộc hội thảo sẽ không thể diễn ra...

Trong khi đó, trao đổi với PV Đất Việt, đại diện Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, không muốn bàn luận hay có bất cứ ý kiến gì về vấn đề này. Mọi việc sẽ do CLB BĐS HN tự xem xét và quyết định.

Còn ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Dịch vụ và xây dựng Địa ốc Đất Xanh cho biết: "Tôi không muốn nói về cuộc tranh cãi này. Ông Alan Phan là ai mà sao chúng ta cứ phải mổ xẻ, tranh cãi với nhau suốt như vậy? Tôi không có bình luận hay ý kiến gì hết".
Trước đó, từng trả lời báo chí, ông Thìn cho rằng tranh luận giữa ông Alan Phan và CLB BĐS HN chỉ mang yếu tố cá nhân, ông không bình luận nhiều. Nhưng ông Thìn nhận xét ai cũng có cái đúng của mình dựa trên từng cá nhân cụ thể.
Bài toán có nên giải cứu thị trường BĐS hay không? Ông Thìn cho rằng không phải ở đây giải cứu thị trường bất động sản mà đây là một chiến lược “giải cứu” cả hệ thống kinh tế.
Nợ xấu ngân hàng chủ yếu nằm ở các doanh nghiệp bất động sản. Nếu giải quyết được bài toán BĐS sẽ tháo gỡ được khó khăn cho cả hệ thống kinh tế cũng như các ngành nghề khác.
Ngày 10/4, TS Alan Phan cho biết, ông đã chấp thuận tham gia buổi hội thảo do Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học kinh tế CESAIS (thuộc trường ĐH Kinh tế TP.HCM) đứng ra tổ chức. Phía CESAIS cũng đã gửi thư mời qua mail và chỉ chờ sự đồng ý từ phía CLB BĐS HN là sẽ chính thức phát đi thư mời.
Tuy nhiên, ngày 11/4, ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch CLB BĐS Hà Nội cho biết, rất mong sẽ có một buổi hội thảo nhưng với điều kiện là mọi người đang chờ đợi món nợ của TS. Alan Phan.
"Qua việc trả lời, thái độ trả lời, chất lượng trả lời sẽ đánh giá xem TS Alan Phan thực chất có phải là một người giàu kinh nghiệm không? Hay câu trả lời đấy chỉ là né tránh, không am hiểu gì về thị trường, về khoa học, kỹ thuật, chỉ là tiến sĩ giấy?
Nếu chất lượng trả lời, quan điểm trả lời không đi vào thực chất mà mọi người đang mong đợi thì cũng là một phép kiểm chứng là có nên tổ chức một buổi hội đàm để nghe những điều mà không hề liên quan gì đến chuyên môn mà chỉ là những vấn đề cá nhân? Có nên tổ chức một buổi hội thảo như thế hay là không?" - Ông Cường cho biết.
Duyên Duyên (Báo Đất Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

N
Nguyễn Mậu Dao 14/04/2013 8:36 AM

Từ chối đối thoại sẽ bị cư dân mạng… “ném đá”, lúc đó Họ cảm thấy bị NHỤC. Nhưng nếu đối thoại, thì Họ sẽ bị TS Alan “đánh” knock-out, lúc đó Họ sẽ NHỤC HƠN. Vậy nếu là bạn, thì bạn chọn “NHỤC” hay “NHỤC HƠN”? Chứng tỏ rằng, Họ là những người biết “nhìn xa, trông rộng” nên đã đưa ra một quyết định quá “sáng suốt”.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

V

Tôi nghĩ bác Cường chắc bận việc gì đó chứ bác lãnh đạo 1000 thanh viên CLB BĐS HN thì không có một lý do gì mà bác không đối chất như Bác đề nghị được. bác Cương cố lên ! tên tuổi của bác qua mấy vụ này em thấy tăng thứ hạng khá nhanh rồi đấy.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

P
Phạm Đình 13/04/2013 11:45 AM

Phải nói là qua vụ xì căng đan này thì danh tiếng của ông Cường tăng theo chiều âm, chúc đầu xuống, rơi thẳng đứng. Sao mà kém quá vậy. Để nhục cho tất cả dân BĐS chứ riêng gì CLB BĐS HN

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

v
vinhnq 13/04/2013 10:04 AM

Qua day cang thay trinh do cua ong Cuong CLB nhu the nao, ke ca trinh do van hoa ung xu nua! That dang that vong cho nhieu doanh nghiep Viet gio van "dung sau luy tre lang"!

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

T
Tuấn Tú 13/04/2013 9:58 AM

Như thế đủ biết CLB BĐS HN

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

N
Nguyễn Mậu Dao 13/04/2013 8:44 AM

Tôi từng tưởng tượng kịch bản cuộc đối thoại sắp tới như sau: Đầu tiên Họ (CLB BDS Hà Nội và những người liên quan) sẽ tận dụng tối đa mặt trái của “giá BĐS rơi” và “tấn công” TS Alan. Nhưng Họ không ngờ bị TS Alan “chống đỡ” và “phản đòn”. Họ bị đánh tơi bời… Trọng tài cho dừng trận đấu. Đó là Tôi tưởng tượng, còn thực tế thì như các bạn thấy, Họ đã bị knock-out khi chưa kịp lên sàn đấu. Qua đó, Tôi rút ra kết luận như sau: “TS Alan và nhiều người (trong đó có Tôi) chẳng hiểu gì về BĐS ở VN”. Bởi vì, chúng ta cho rằng BĐS (doanh nghiệp, thị trường…) đang ở giai đoạn xấu, nhưng thực tế nó đâu có xấu, mà chỉ là… QUÁ XẤU.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

N
Nguyễn Mậu Dao 13/04/2013 2:52 PM

CLB BĐS Hà Nội (BĐS = Bắt đầu sợ), Họ bắt đầu dừng cuộc chơi, tuy hơi muộn nhưng có còn hơn không. Vậy là Họ cũng thông minh đó chứ, các bạn cứ chê người ta hoài.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

L
Lý Thông 13/04/2013 8:40 AM

Chắc chưa tìm được các hướng phản biện lại Ala Phan nên rút lui sớm cho đỡ mất mặt :(

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Xem thêm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.