CafeLand - Mặc dù doanh thu của Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm nhưng so với kế hoạch đặt ra thì con số này mới chỉ đạt được một phần rất nhỏ.

Kinh doanh bất động sản chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu lợi nhuận của HQC

Cụ thể, theo Báo cáo hoạt động kinh doanh quý 2/2015 của công ty công bố, lũy kế 6 tháng đầu năm 2015, HQC đạt doanh thu hơn 600 tỷ đồng, tăng gần 67 lần so với cùng kì năm trước. Số lợi nhuận ròng sau thuế đạt hơn 51 tỷ đồng, tăng hơn 10 lần so với năm trước.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào kế hoạch doanh thu 3.225 tỷ đồng và lãi ròng 320 tỷ đồng đặt ra trong năm 2015, sau nửa năm HQC chỉ mới thực hiện 19% và 16% kế hoạch. Như vậy con đường đến đích hoàn thành kế hoạch trong năm nay vẫn còn xa.

Bên cạnh đó, các khoản phải thu của HQC cũng tăng thêm 400 tỷ đồng so với đầu năm, trong đó chủ yếu phải thu ngắn hạn là khách hàng thuộc lĩnh vực kinh doanh bất động sản (894 tỷ đồng), trả trước người bán (795 tỷ đồng), còn lại là phải thu ngắn hạn khác. Chỉ có hàng tồn kho là giảm đáng kể. Hiện hàng tồn kho của HQC còn 496 tỷ đồng gồm chi phí công trình xây dựng, hàng hóa bất động sản, và chi phí đầu tư dự án.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Trương Anh Tuấn

    Ông Trương Anh Tuấn

    Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân

  • Dự án Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.