Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) vừa có văn bản nhắc nhở Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tân Tạo, mã chứng khoán ITA) công bố thông tin liên quan đến các quyết định của tòa án về việc mở thủ tục phá sản.

Trong văn bản, HoSE cho biết, sau khi nhận được thông tin liên quan đến việc mở thủ tục phá sản đối với Tân Tạo của TAND TPHCM từ quản tài viên, HoSE đã gửi Công văn số 892 ngày 23/5/2022 yêu cầu Tân Tạo xác minh và công bố thông tin.

Qua quá trình trao đổi với Tân Tạo bằng văn bản, ngày 14/6, HoSE đã có cuộc họp với đại diện công ty để làm rõ yêu cầu thực hiện công bố thông tin các quyết định của tòa án theo quy định.

Tuy nhiên, đến nay, HoSE vẫn chưa nhận được công bố thông tin từ phía ITA.

Ảnh minh họa

Ngày 26/6 xuất hiện thông tin “Có quyết định mở thủ tục phá sản, sau 4 năm doanh nghiệp vẫn phớt lờ” đề cập đến quyết định mở thủ tục phá sản ngày 25/1/2018 của TAND TP.HCM và quyết định ngày 15/4/2022 chỉ định quản tài viên quản lý, thanh lý tài sản của Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo. Ngày 28/6, báo chí tiếp tục thông tin về phản hồi của Tân Tạo.

Theo quy định tại Thông tư 96/2020 về công bố thông tin, “Công ty đại chúng phải công bố thông tin bất thường trong thời hạn 24 giờ kể từ khi nhận được thông báo của tòa án thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản doanh nghiệp”

Trên cơ sở này, HoSE tiếp tục nhắc nhở và yêu cầu Tân Tạo xác nhận thông tin và công bố trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được công văn trên, các quyết định của tòa án theo quy định, cùng những thông tin có liên quan đến quá trình xử lý vụ việc trong những năm qua để đảm bảo quyền lợi của cổ đông được tiếp cận nguồn thông tin chính thống từ phía công ty.

Phương Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
  • Nhân vật tiêu điểm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.