CafeLand - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea) vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM xin gia hạn cho 193 dự án nhà ở, với tổng diện tích sàn là 16 triệu m2.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Đây là những dự án được UBND TP.HCM và Sở Tài nguyên Môi trường có văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư bị hết thời hạn. Trong đó, có những dự án đã bồi thường giải phóng mặt bằng trên 40% hoặc thậm chí đã bồi thường trên 90% diện tích đất dự án nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để dược phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và chưa được duyệt dự án đầu tư.

Vì vậy, hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề nghị UBND TP.HCM xem xét cho gia hạn văn bản chấp thuận địa điểm dự án đầu tư nhà ở đối với các trường hợp sau:

Chủ đầu tư chứng minh đã thỏa thuận thương lượng bồi thường, nhận chuyển nhượng được của người sử dụng đất quỹ đất từ 50% diện tích đất dự án trở lên để thực hiện dự án.

Chủ đầu tư đã chủ động liên hệ các Sở, ngành để thực hiện các thủ tục đầu tư theo nội dung của văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư nhưng chưa hoàn tất, có lý do chính đáng như: Đang tiếp tục thực hiện bồi thường, lập quy hoạch chi tiết, thỏa thuận phê duyệt tổng mặt bằng 1/5000 dự án, lập thủ tục chấp thuận đầu tư dự án theo quyết định 71/2010/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ…

Đồng thời, các chủ đầu tư có văn bản báo cáo xin được gia hạn, nêu rõ khó khăn, vướng mắc và cam kết tiến độ và thời gian thực hiện hoàn tất nội dung văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư khi được xem xét gia hạn.

Thanh Thịnh (Theo HoREA )
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

T
Thành 17/08/2012 10:17 AM

Mới bửa trước đọc tin thấy UBND Thành phố nói rà soát các dự án treo để thu hồi. Hôm này lòi ra cái vụ xin gia hạn liền. Hay ghê lun !

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.