Hong Kong thông báo sẽ ngưng chính sách cấp quy chế thường trú cho người nước ngoài bỏ vốn đầu tư bất động sản trị giá hơn 840.000 đô la vào lãnh thổ tự trị thuộc Trung Quốc.

Gần 7.500 người đã tận dụng cơ hội của chương trình 7 năm này, 80% trong đó là những người đến từ Trung Hoa lục địa.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Donald Tsang hôm nay loan báo biện pháp tạm thời này trong bài diễn văn thường niên báo cáo chính sách cho năm tới.

Chính sách này dự định giảm giá bất động tài sản, vốn tăng 30% hồi năm ngoái và 15% trong năm nay, tính tới thời điểm này.

Ông Tsang cũng thông báo một chương trình cung cấp 5.000 căn hộ cho những người mua nhà lần đầu tiên thông qua một chương trình gọi là từ thuê đến mua nhà.

Giới phân tích dự đoán các biện pháp này sẽ giúp kèm bớt, chứ không ngưng hẳn đà tăng tốc của giá cả bất động sản ở Hong Kong.
Cafeland.vn - Theo VOV New
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.