Việc hộ nhà ông T ngang nhiên mở lối đi đã rõ ràng nhưng đến nay, chính quyền địa phương vẫn chưa có động thái nhằm ngăn chặn, khắc phục.
Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 7/6/2021, UBND phường Thượng Lý có Văn bản 63/UBND về việc đề xuất xây dựng lại bức tường bao tại khu tái định cư nút giao Nam Cầu Bính, phường Thượng Lý, thành phố Hải Phòng. Theo đó, ngày 26/02/2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng đã tiến hành bàn giao 36 lô đất ở cho UBND quận Hồng Bàng để phục vụ việc giao đất tái định cư cho các hộ dân.
Sự việc ông T.N.T trú tại số 14/243 Bạch Đằng tự ý xây dựng tường và cổng ra khu tái định cư cũng được ghi nhận trong văn bản này. UBND phường đã lập biên bản và yêu cầu ông T dừng việc thi công xây dựng và có biện pháp bịt, chắn phần cổng lại và xin cấp phép của cơ quan có thẩm quyền.
Cũng tại văn bản này, ông Nguyễn Đức Giang – Chủ tịch UBND phường Thượng Lý kết luận “UBND phường sẽ có văn bản đề xuất gửi UBND quận Hồng Bàng để đề nghị Ban Quản lý dự án nghiên cứu xây dựng lại bức tường bao để làm rõ ranh giới, mốc giới đất của khu tái định cư với khu dân cư ngõ 243 Bạch Đằng, phường Thượng Lý”.
Tuy nhiên cho tới nay, khu vực ráp gianh giữa nhà ông T.N.T và khu tái định cư nút giao nam Cầu Bính vẫn chưa được khắc phục, xây dựng lại bức tường bao. Điều này khiến dư luận cho rằng: Chính quyền địa phương có đang “bất lực” trước vi phạm rõ ràng của chủ nhà số 14/243 Bạch Đằng?
Nếu vi phạm không bị ngăn chặn quyết liệt, xử lý ngay từ đầu bởi các nhà chức trách, sau này việc khắc phục sẽ gặp khó khăn do yếu tố “lịch sử để lại”. Việc để một hộ dân ngang nhiên mở lối đi vào khu tái định cư nút giao Nam Cầu Bính sẽ tạo tiền lệ xấu, tiềm tàng những nguy cơ về mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong dư luận người dân.
-
Nhiều hộ dân Hải Phòng không được xét tái định cư dù đủ điều kiện
Nhiều hộ dân tại xã Hoa Động (Thủy Nguyên, Hải Phòng) thuộc diện bị thu hồi 100% hoặc gần hết đất ở để thực hiện dự án nhưng không được xét duyệt tái định cư dù đủ điều kiện.






-
Lộ diện khu đất gần 20ha đang được Hải Phòng xem xét điều chỉnh quy hoạch
UBND TP. Hải Phòng đang chỉ đạo nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án đấu giá khu đất vàng Vụng Xéc, phường Đồ Sơn - một trong những khu đất ven biển có vị trí đắc địa nhất của thành phố, với tổng diện tích gần 20 ha và vốn đầu tư dự kiến hơ...
-
TASECO Hải Phòng “rót” gần 4.000 tỷ đồng đầu tư khu công nghiệp mới tại Thủy Nguyên
KCN Thủy Nguyên giai đoạn 1 có quy mô 247,88 ha, trải dài trên địa bàn các phường Hòa Bình, Bạch Đằng và Nam Triệu (TP. Hải Phòng).
-
Tin vui cho người mua nhà, Hải Phòng công khai giá bán gần 800 căn nhà ở xã hội
Sở Xây dựng TP. Hải Phòng vừa ban hành văn bản công khai giá bán gần 800 căn hộ nhà ở xã hội thuộc 2 dự án nhà ở trên địa bàn, với giá từ 16,1 triệu đồng/m2.