Dự án có chiều dài 19,8 km, với 4 làn xe có vận tốc thiết kế 100 km/h có thời gian thi công 24 tháng.

Sáng 12/9, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo về lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và công bố các quy hoạch chiến lược của tỉnh Quảng Ninh dự kiến tổ chức vào ngày 13/9.

Dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng có chiều dài 19,8 km, với 4 làn xe có vận tốc thiết kế 100 km/h. Điểm đầu của tuyến đường giao với Quốc lộ 18 thuộc phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh; Điểm cuối dự án tuyến là đường nối lên cầu Bạch Đằng sang thành phố Hải Phòng.

Tuyến đường có mức đầu hơn 6.400 tỷ đồng huy động từ nguồn vốn ngân sách tỉnh và các nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, thời gian thi công 24 tháng.

Đường cao tốc nối thành phố Hạ Long - Hải Phòng là một trong hai dự án thành phần nhằm hoàn chỉnh tuyến đường kết nối tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Đây cũng là dự án đầu tiên khởi động cho chương trình xây dựng và hoàn thiện tuyến đường cao tốc ven biển vùng duyên hải Bắc Bộ, vùng đồng bằng sông Hồng.

Khi đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đi vào hoạt động sẽ giúp giảm tải lưu lượng cho Quốc lộ 18 và Quốc lộ 10, rút ngắn thời gian lưu thông từ Hải Phòng đến Quảng Ninh chỉ còn 15- 25 phút (trước đây là 1 giờ).

Tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông liên vùng, phát huy lợi thế thu hút đầu tư, tạo động lực mang tính chiến lược đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh cũng như vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng duyên hải Bắc Bộ, vùng đồng bằng sông Hồng.

Cũng ngày mai (13/9) Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức công bố các quy hoạch chiến lược về phát triển kinh tế, xã hội, các lĩnh vực, ngành lĩnh vực trên địa bàn tỉnh.

Các quy hoạch chiến lược của Quảng Ninh đều do các tư vấn hàng đầu thế giới tham gia, như: McKinsey, BCG (Mỹ), Nikken Sekkei, Nippon Koie (Nhật Bản)..., có sự tham gia ý kiến của các tầng lớp nhân dân, các bộ, ngành thẩm định và Hội đồng nhân dân phê duyệt./.

Hoài Lam (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An