CafeLand – Kết quả khảo sát chỉ số Môi trường kinh doanh (BCI) của hơn 200 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho thấy sự lạc quan của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong quý 3.

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan vào môi trường đầu tư tại Việt Nam

EuroCham cho biết, chỉ số BCI hiện đang ở mức 81 điểm, sụt giảm nhẹ so với quý 2/2018 là mức cao nhất trong 18 tháng qua, cảm quan kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu trong quý này vẫn tích cực.

Các doanh nghiệp thành viên EuroCham tiếp tục hoạt động tốt trong quý 3, với 57% phản hồi “Tốt” và 10% là “Rất tốt”, chỉ 8% phản hồi tiêu cực. Khi phản hồi về kỳ vọng cho quý tiếp theo, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu vẫn lạc quan, với gần 60% phản hồi “Tốt” và 11% “Rất tốt” khi dự đoán tình hình kinh doanh đến cuối năm 2018.

Các thành viên EuroCham cũng lạc quan khi phản hồi câu hỏi khảo sát triển vọng kinh tế vĩ mô của Việt Nam, với 58% dự đoán “Ổn định và cải thiện” và 32% dự đoán “không thay đổi”. Trong khi đó, chưa tới 10% đại diện doanh nghiệp dự đoán tình hình kinh tế xấu đi.

Khi được hỏi về kế hoạch nhân sự, hơn một nửa số doanh nghiệp phản hồi dự định sẽ tăng lực lượng lao động của họ trong quý 4/2018; trong đó 41,9% tăng trung bình và 8,4% tăng đáng kể, chưa đến 8% dự định cắt giảm nhân lực.

Hơn 50% thành viên EuroCham tin rằng doanh nghiệp của họ sẽ tăng mức đầu tư vào Việt Nam trong quý 4, với 40,9% dự đoán mức tăng trưởng “Trung bình” và 10,8% dự đoán mức tăng “đáng kể”. Chỉ 6% dự định giảm mức đầu tư.

Các phản hồi về dự đoán doanh thu thậm chí còn ấn tượng hơn, với hơn 70% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp dự đoán mức tăng trưởng “đáng kể” (15,3%) hoặc “Trung bình” (56,2%) trong số lượng đơn hàng hoặc doanh thu trong quý 4.

Ông Nicolas Audier, đồng Chủ tịch EuroCham đánh giá, kết quả của Chỉ số “Môi trường kinh doanh” mới nhất của EuroCham chính là một ví dụ của sự tin tưởng mà doanh nghiệp châu Âu dành cho môi trường thương mại và đầu tư tại Việt Nam.

“Các doanh nghiệp thành viên của chúng tôi tiếp tục thể hiện sự lạc quan của họ, thông qua các dự định trong đầu tư và phát triển nhân lực”, ông Nicolas Audier cho biết.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.