Nghe thông tin chính quyền sẽ tổ chức đấu thầu lại các quầy hàng tại chợ Đông Hà (Quảng Trị), hơn 300 tiểu thương buôn bán tại đây đã đồng loạt đóng quầy hàng, nghỉ bán để đi kiến nghị.

Tiểu thương tại chợ Đông Hà đóng quầy, nghỉ bán trong ngày 5.10.

Trong ngày 5.10, các quầy hàng kinh doanh áo quần ở chợ Đông Hà phần lớn đóng kín cửa. Tại đây, có hơn 140 quầy hàng thì chưa đến 20 quầy mở cửa kinh doanh. Các khu quầy hàng kinh doanh văn phòng phẩm, giày dép cạnh đó cũng đóng cửa tương tự.

Lý do các tiểu thương này không mở cửa kinh doanh, là do nghe thông tin chính quyền sẽ tổ chức đấu thầu lại các lô quầy sau khi hết hạn thuê 10 năm. Do vậy, hơn 300 tiểu thương đã làm đơn kiến nghị, đến trụ sở Ban quản lý chợ Đông Hà và UBND TP.Đông Hà để bày tỏ nguyện vọng.

Trước đó, Ban quản lý chợ Đông Hà đã họp các tiểu thương và đưa ra 2 phương án: Cho tiểu thương ở lại vị trí cũ và giá thuê theo quy định của Nhà nước, hoặc đấu giá lại từ đầu. Sau khi lấy ý kiến của tiểu thương, có hơn 70% hộ tiểu thương trong chợ muốn được tiếp tục kinh doanh tại chỗ cũ, còn lại 30% muốn tổ chức đấu thầu lại. Lý do phần lớn tiểu thương muốn ở lại chỗ cũ vì nếu đấu thầu sẽ gây nên sự xáo trộn trong chợ, nhiều người rơi vào cảnh khó khăn, thậm chí có khả năng mất việc nếu không trúng thầu. Tuy nhiên, số còn lại thì cho rằng, nếu không đấu thầu lại, những hộ ở vị trí không thuận lợi sẽ thiệt thòi.

Ông Nguyễn Chiến Thắng - Chủ tịch UBND TP.Đông Hà - cho biết, về phương án quy hoạch lô, quầy trong chợ hiện đang được xem xét. Phía UBND TP.Đông Hà đã giao cho BQL chợ Đông Hà chuẩn bị phương án sắp xếp lại quầy hàng trong chợ sau năm 2015 và trình lên một phương án cụ thể. “Hiện chưa chốt phương án nào nhưng về nguyên tắc, việc quy hoạch phải đảm bảo đúng quy định của luật pháp. Bên cạnh đó, cần đảm bảo quyền lợi của những người đã và đang kinh doanh buôn bán tại đây. Làm thế nào để tránh cho người dân bị thiệt thòi” – ông Thắng nói.

Trước đó, trả lời Báo Lao Động, ông Trương Đức Phụ - Trưởng Ban quản lý chợ Đông Hà - nói rằng, sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và nguyện vọng của tiểu thương, tiếp thu các ý kiến, nguyện vọng của bà con trong quá trình xét duyệt phương án. 

Trong khi chính quyền nói rằng vẫn đang tiếp tục xem xét thì phần đông tiểu thương đóng quầy không kinh doanh trong ngày 5.10 kiên quyết phản đối việc đem đấu giá lại lô quầy với lý do nếu đã đấu giá thì phải thực thi theo đúng quy định của pháp luật, nghĩa là phải đấu giá công khai, rộng rãi. 

Hưng Thơ (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn