Huyện Long Thành phê duyệt hơn 12.500 tỉ đồng để chi trả bồi thường, hỗ trợ cho 6.082 trường hợp người dân bị thu hồi đất trong phạm vi hơn 2.500ha thuộc dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Hình minh họa

Theo UBND huyện Long Thành, trong số các trường hợp đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, huyện đã thực hiện chi trả tiền cho 5.471 trường hợp với số tiền đã chi trả là gần 12.000 tỷ đồng.

Trong số các trường hợp đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, còn 559 trường hợp chưa đồng ý nhận tiền. Nguyên nhân các hộ dân chưa nhận tiền đền bù, hỗ trợ là do: vắng chủ, mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ủy quyền thiếu nội dung, chưa được tính toán chính sách hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm (hỗ trợ 2 lần giá đất nông nghiệp).

Bên cạnh đó, có 52 trường hợp không được bồi thường, hỗ trợ do nhà xây dựng sau ngày 25/6/2015.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được xây trên diện tích 5.000ha, là cảng hàng không đạt cấp 4F, có công suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm sau khi hoàn tất ba giai đoạn vào năm 2050. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 16 tỉ USD.

Trong đó, giai đoạn 1 đã được khởi công từ tháng 1.2021 và phấn đấu hoàn thành trong năm 2025.

Theo báo cáo mới đây của UBND huyện Long Thành đã thực hiện bàn giao cho các đơn vị liên quan diện tích đất gần 2.258ha trên tổng số 2.532ha cần bàn giao cho dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

65 triệu đồng/m2, dự án ID Junction nằm gần sân bay Long Thành liệu có sinh lời?
Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
  • Định giá đất khu vực Đồng Nai

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.