CafeLand – Cầu Cửa Hội có chiều dài 6,2 km bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư 1.050 tỷ đồng được thực hiện theo hình thức đối tác công – tư (PPP).

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý điều chỉnh dự án cầu Cửa Hội trên quốc lộ 8B bắc qua địa bàn tỉnh Nghệ An với Hà Tĩnh. Đây là cây cầu thứ 4 bắc qua sông Lam.

Theo đó, dự án này được đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) với mức đầu tư khoảng 1.050 tỷ đồng. Cầu có chiều dài 6,2 km, trong đó phần cầu dài 1,63 km, phần đường dẫn hai đầu cầu dài hơn 4 km; bề rộng cầu 12 m với hai làn xe cơ giới và hai làn xe hỗn hợp.

Được biết, năm 2017, Bộ Giao thông đã phê duyệt đề xuất dự án trên theo hình thức BOT, tổng vốn đầu tư dự kiến 1.669 tỷ đồng. Tuy nhiên, Bộ này sau đó đã kiến nghị Thủ tướng tạm dừng đầu tư theo hình thức BOT vì không phù hợp với tình hình giao thông trên địa bàn.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.