CafeLand - Mưa bão liên tục những ngày qua khiến cho tình trạng sạt lở bờ biển kéo dài và ăn sâu, lan rộng vào dãy nhà hàng, resort trăm tỷ ven biển, đánh sập bờ kè mềm đã kè trước đó tại bãi tắm Cửa Đại, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Trước tình hình khẩn cấp như nêu trên, hàng trăm người dân đã đội mưa để cùng với chính quyền phường Cửa Đại, phường Cẩm an, thành phố Hội An triển khai kè, gia cố bờ biển với hy vọng níu kéo, ‘’ giật ‘’ lại từ biển từng mét đất, bảo vệ từng nhà hàng, resort,..

Đặc biệt, công tác kè, gia cố bảo vệ bờ biển càng được tiến hành khẩn trương hơn khi sóng biển vẫn đang lớn, tiếp tục đánh mạnh ăn sâu gây sạt lở bên trong và kéo dài tại bờ biển.

Chưa hết, bản tin phát lúc 4h30 sáng nay (21.10.2020) của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, cảnh báo sóng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi cao từ 3 – 4 m, hướng Đông Bắc. Bờ biển Hội An lại tiếp tục bị đe dọa sạt lở kéo dài.

Dưới đây là những hình ảnh được CafeLand ghi nhận về việc người dân và chính quyền thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam gia cố, bảo vệ bờ biển Cửa Đại trong ngày 20.10.2020.

Gia cố bảo vệ bờ biển Cửa Đại tại Công viên ven biển

Những bao cát được gia cố kè bảo vệ bờ biển Cửa Đại

Công nhân đội mưa khẩn trương thi công bảo vệ bờ biển Cửa Đại

Sạt lở tiếp tục đe dọa resort trăm tỷ tại biển Cửa Đại

Sóng biển tràn qua bờ kè cũ, tiếp tục gây sạt lở vào bên trong

Thi công kè gia cố bên cạnh bờ kè cũ tại bãi tắm Cửa Đại

Bãi biển từng được vinh danh đẹp nhất thế giới giờ chỉ còn lại cảnh tan hoang vì sạt lở

Sạt lở nghiêm trọng và lan rộng theo hương Bắc

Người dân và chủ các nhà hàng ven biển gia cố bảo vệ từng mét đất, tài sản

Chạy đua với thời gian để gia cố bờ biển Cửa Đại

Sạt lở tiếp tục ăn sâu vào bên trong dãy nhà hàng ven biển Cửa Đại

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
thang     thang - 05/11/2020 11:26 AM     Trả lời

Ko chống dc biển đâu tại qui hoạch sai thì chịu thôi, đừng làm xấu bãi biển nữa

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.