CafeLand – Doanh thu từ các hợp đồng xây dựng và bán căn hộ giảm đã khiến cho doanh thu và lợi nhuận của Hoàng Anh Gia Lai giảm mạnh trong quý 3.

Lỗ 77 tỷ trong quý 3 của Hoàng Anh Gia Lai chủ yếu do mảng nông nghiệp, trong đó có doanh thu từ bán bò giảm

Theo báo cáo tài chính riêng quý 3/2016, doanh thu của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đạt 89 tỷ đồng, giảm 504 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế của công ty cũng chỉ đạt 32,2 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số 112,4 tỷ đồng so với quý 3/2015.

Theo giải trình của Hoàng Anh Gia Lai, doanh thu trong quý giảm chủ yếu do doanh thu từ bán sản phẩm, hàng hóa giảm 194 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh thu từ các hợp đồng xây dựng giảm 277 tỷ đồng, do các hợp đồng xây dựng mà công ty triển khai đã hoàn thành. Doanh thu từ bán căn hộ giảm 32 tỷ đồng do dự án Bàu Thạc Gián đã bán gần hết cũng góp phần khiến doanh thu giảm.

Tuy nhiên, doanh thu tài chính trong kỳ tăng lên 69 tỷ đồng do lãi cho vay các công ty tăng.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2016 của Hoàng Anh Gia Lai cũng cho thấy, trong quý vừa qua, công ty đạt 1.254 tỷ đồng doanh thu, giảm 914 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế âm 77 tỷ đồng. Con số này cho thấy, công ty tiếp tục lỗ khi trước đó, vào quý 2 kết quả kinh doanh của Hoàng Anh Gia Lai cũng âm.

Mức lỗ này chủ yếu xuất phát từ Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai khi công ty này lỗ 124 tỷ đồng trong quý vừa qua.

Tính chung, 9 tháng đầu năm, Hoàng Anh Gia Lai đạt 4.911 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, giảm gần 300 tỷ so với cùng kỳ.

Lỗ trước thuế 9 tháng đầu năm nay là 1.188 tỷ đồng. Lỗ sau thuế là âm 1.268 tỷ đồng.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra vừa qua, các cổ đông của Hoàng Anh Gia Lai đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2016 với mục tiêu đạt 5.838 tỷ đồng doanh thu thuần và lỗ sau thuế 1.196 tỷ đồng, con số này đúng bằng mức lỗ của nửa đầu năm.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.