CafeLand – Gần đây, cổ phiếu HNG của công ty Bầu Đức liên tục bị các ngân hàng bán giải chấp để thanh toán các khoản nợ vay.

Cổ phiếu công ty con của Hoàng Anh Gia Lai liên tục bị ngân hàng bán để giải chấp thu hồi nợ

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) vừa công bố thông tin liên quan đến việc giao dịch bán 2,62 triệu cổ phiếu HNG của Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai bởi Ngân hàng TMCP Bản Việt. Mục đích nhằm giải chấp chứng khoán cầm cố để thu hồi nợ vay.

Sau khi thực hiện giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai tại Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai giảm xuống còn 76,32% vốn, tương ứng 540,4 triệu cổ phiếu. Thời gian giao dịch từ 14/3 đến 15/3.

Đáng chú ý, Bản Việt là ngân hàng thứ hai bán cổ phiếu HNG để giải chấp chứng khoán cầm cố, thu hồi nợ vay. Trước đó, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cũng đã bán giải chấp 5,82 triệu cổ phiếu HNG để thu hồi nợ.

Tính đến cuối năm 2015, nợ phải trả của Hoàng Anh Gia Lai lên tới 32.640 tỷ đồng, trong đó có 27.000 tỷ đồng nợ vay. Trong cơ cấu nợ vay của HAG, nợ ngắn hạn ở mức hơn 8.000 tỷ đồng và dài hạn hơn 19.000 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2015, Hoàng Anh Gia Lai lỗ ròng hơn 566 tỷ đồng trong quý, kéo lợi nhuận cả năm chỉ còn 574 tỷ đồng, giảm 58% so với mức 1.382 tỷ đồng của năm 2014.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.