Ngày 16.5, ông Thái Đức Độ - Chánh thanh tra xây dựng Q.1 - cho biết đã hoàn thành việc cưỡng chế tháo dỡ các tầng xây sai phép đối với 6 công trình vượt tầng nghiêm trọng trên địa bàn Q.1.

Cụ thể, 4 công trình tại P.Bến Nghé gồm: số 20-22 Thái Văn Lung đã tháo dỡ xong 5 tầng sai phạm, số 24 Thái Văn Lung tháo dỡ 7 tầng, số 17/15 Lê Thánh Tôn + 10A + 10B Thái Văn Lung tháo dỡ 4 tầng, số 17/19 Lê Thánh Tôn + 10C Thái Văn Lung tháo dỡ 5 tầng; 2 công trình tại P.Phạm Ngũ Lão gồm: 219/8A Phạm Ngũ Lão và 219/9 Phạm Ngũ Lão đã tháo dỡ 2-3 tầng sai phép. Hiện các chủ đầu tư đang tiếp tục tháo dỡ những phần sai phép còn lại như: cơi nới để tăng diện tích tầng trệt, xây dựng bít ô thông tầng, mái che cầu thang, khoảng lùi... dưới sự giám sát của UBND phường.

Trong khi đó, một công trình sai phép khác cũng tại Q.1 là tòa nhà 11 tầng của Tập đoàn Bảo Việt (số 233 Đồng Khởi, P.Bến Nghé) vừa được UBND TP.HCM cho phép giữ nguyên phần diện tích sai phép (hơn 300m2, tương đương 1 tầng lầu) để bố trí cây xanh.

Cafeland.vn - Theo Thanh Niên
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.