Tình trạng chưa xác định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc phòng cháy chữa cháy đang diễn ra ở một số khu chung cư tại Hà Nội.

Trong thời gian ngắn, hàng loạt vụ hỏa hoạn đã liên tiếp xảy ra ở nhiều tòa nhà chung cư cao tầng tại Hà Nội. Sau những vụ việc này, nhiều người đã đặt ra câu hỏi về các cá nhân, đơn vị chịu trách nhiệm về vấn đề hỏa hoạn tại các khu chung cư.

Thời gian qua, vụ hỏa hoạn phát ra từ tầng hầm khu chung cư Xa La thuộc quận Hà Đông (Hà Nội) vẫn là vụ việc được các ban, ngành chức năng quan tâm. Quá trình điều tra vẫn đang được thực hiện, cho thấy những sai phạm tồn tại từ nhiều năm nay trong việc phòng cháy chữa cháy của chủ đầu tư.

Ngoài ra, tình trạng “cha chung không ai khóc” còn diễn ra ở khu đô thị mới Văn Khê, quận Hà Đông. Tại đây, gần 300 hộ dân ngụ cư ở tòa nhà CT5AB đã khiếu kiện khắp nơi. Toàn bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy vẫn chưa được nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng kể từ năm 2012 khi người dân bắt đầu tới sinh sống. Thậm chí, cho đến nay, nhiều người dân tại đây còn chưa xác định rõ ai là chủ đầu tư.

VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

Thiên Thanh 25/11/2015 10:14 AM

Xí nghiệp xây dựng số 1 Lai Châu, do ông Lê Thanh Thản làm Giám đốc đã xây khu nhà tạm và hàng rào sắt chắn ngang giữa đường ở khu đô thị xala đi sang khu chung cư BMM, Hemisco và Nam Xala, mặc dù 2 con đường này đã được quy hoạch theo Quyết định số 106/QĐ-UBND ngày 12/01/2007 của UBND Hà Tây (nay thuộc Hà Nội). Dù Thanh tra Bộ xây dựng đã có văn bản số 618/TTr-TD ngày 24/10/2014 và UBND quận Hà Đông đã ra 2 văn bản (số 137/UBND-QLĐT ngày 21/1/2014 và số 261/TB-UBND ngày 15/5/2014). Nếu tháo dỡ khu nhà tạm nói trên, mà xảy ra cháy nổ tại tòa Hemisco và BMM, thì xe cứu hỏa không thể tiếp cận được hiện trường chữa cháy, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Vậy đề nghị Bộ xây dựng, Cục cảnh sát PCCC, UBND TP Hà Nội vào cuộc để xử lý vấn đề nói trên.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

T
Thái Bắc 25/11/2015 9:34 AM

Chung cư BMM ở khu đô thị xala, Hà Đông, Hà Nội, do Liên danh Công ty TNHH Sản xuất thương mại BMM và Sông ty Sông Đà 12 làm chủ đầu tư, đã được bàn giao từ hơn 2 năm nay, nhưng đến nay hệ thống PCCC vẫn chưa được hoàn thiện, chưa được nghiệm thu. Hiện nay, các tầng căn hộ chưa được trang bị đầu phun nước tự động sprinkler, đấu báo khói, báo nhiệt ở các hành lang và trong căn hộ. Mặc dù Sở cảnh sát PCCC Hà Nội đã xuống kiểm tra, xử phạt nhiều lần, nhưng đến nay chủ đầu tư này vẫn phớt lờ những kiến nghị của Cơ quan PCCC. Trong khi đó, tòa nhà này đang sử dụng hệ thống gas trung tâm, nếu xảy ra cháy nổ, thì sẽ rất nguy hiểm. Vậy đề nghị Chính phủ cần chỉ đạo các cơ quan chức năng cần có chế tài xử phạt nghiệm khắc hơn, thậm chí là xử lý hình sự đối với chủ đầu tư không hoàn thiện hệ thống PCCC như chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, hoặc tăng mức xử phạt lên bằng mức đầu tư hệ thống PCCC, thì chắc chắn các chủ đầu tư sẽ tuân thủ luật pháp. Chứ cứ xử phạt nhẹ nhàng như bây giờ, thì các chủ đầu tư thà để tiền nộp phạt, còn hơn là đầu tư hoàn thiện hệ thống PCCC.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.