CafeLand - UBND tỉnh Hoà Bình vừa có quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu dân cư núi Đầu Rồng tại thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong.

Núi Đầu Rồng, Cao Phong, Hoà Bình.

Theo đó, chi phí thực hiện dự án (không bao gồm phí bồi thường, giải phóng mặt bằng) là 376,5 tỉ đồng. Chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 18,4 tỉ đồng.

Tiền thu sử dụng đất được Nhà nước tính toán theo quy định của Luật Đất đai năm 2013.

Dự án lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định thầu.

UBND tỉnh Hoà Bình nhấn mạnh, nhà đầu tư có trách nhiệm bố trí và huy động đủ nguồn vốn để thực hiện dự án đúng tiến độ. Vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư tham gia đảm bảo đúng theo quy định.

Thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư từ tháng 2-2020. Đây là hợp đồng giữa Sở Xây dựng tỉnh Hoà Bình ký kết với nhà đầu tư để thực hiện dự án.

Thời gian thực hiện hợp đồng là 36 tháng kể từ khi hợp đồng có hiệu lực.

Sở Xây dựng có trách nhiệm tổ chức lựa chọn nhà đầu tư theo kế hoạch đã được duyệt.

Thời gian qua, Hoà Bình được xem là mảnh đất thu hút nhiều “đại gia” trong làng bất động sản về đây đầu tư như Phú Mỹ Hưng, T&T Group, FLC hay Geleximco.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, Hòa Bình đã thu hút gần 50 dự án đầu tư. Có thể kể đến FLC với kế hoạch đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng có tổng vốn đầu tư trên 10.000 tỉ đồng. Geleximco cũng đã khai trương sân golf 27 lỗ với tổng vốn đầu tư gần 750 tỉ đồng tại đây.

Hồi cuối tháng 8-2019, Tập đoàn T&T đề xuất cùng lúc 7 dự án lớn trong lĩnh vực đô thị thương mại dịch vụ và nông nghiệp với tổng qui mô gần 2.700 ha.

Mới đây nhất, IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cho biết vừa đăng kí mua trái phiếu với giá trị 1.700 tỉ đồng (xấp xỉ 75 triệu USD) do Phú Mỹ Hưng phát hành. Khoản thu này sẽ được doanh nghiệp bất động sản sử dụng trước hết để xây dựng khu đô thị Phú Hưng Khang ở tỉnh Hòa Bình trong vòng 15 - 20 năm tới.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.