Trước việc dư luận xôn xao phiên đấu giá đất lịch xã miền biển Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đấu giá 27 lô đất với hơn 2.000 người tham gia và tổng trị giá trên 54 tỉ đồng, cán bộ chính quyền sở tại cho rằng, do kinh tế người dân địa phương tốt, thu nhập cao và nhu cầu bức thiết.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đào Xuân Sơn – Trưởng phòng Tài nguyên môi trường, thành viên Hội đồng đấu giá đất huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, hiện quỹ đất của xã Sơn Hải – nơi diễn ra phiên đấu giá “lịch sử” (ngày 21, 22/7), đang dần eo hẹp.

Phiên đấu giá đất lịch sử tại xã miền biển Nghệ An. 

Theo ông Sơn, xã Sơn Hải là địa phương đất chật người đông, có quốc lộ 48B đi qua nên nhu cầu mua đất của người dân tăng cao. Ngoài ra, người dân nơi đây chủ yếu là kinh doanh, buôn bán và đi biển nên thu nhập đầu người khoảng 35-40 triệu đồng/người, kinh tế ổn định. 

Theo vị này, những lô đất ở xã Sơn Hải có thể lên tới 50 triệu đồng/m2, tùy thuộc vào vị trí. Đất bám mặt đường thường có giá rất cao.

"Quỹ đất ở xã hiện nay đã gần hết. Sắp tới xã Sơn Hải, tiếp tục quy hoạch hai vị trí để đấu giá khoảng 7.000m2. Một địa điểm khác là xã Quỳnh Mỹ, trung bình ở đấy là 2 triệu đồng/m2, cũng sẽ được huyện tổ chức đấu giá”, ông Sơn thông tin thêm.

Dư luận xôn xao phiên đấu giá đất lịch sử xã miền biển Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). 

Trước đó, trong 2 ngày, 21 - 22/7, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tổ chức đấu giá 27 lô đất tại khu vực Đồng Chùa, xóm 3 với tổng giá khởi điểm là 33 tỉ đồng. Sau khi có hồ sơ, những người tham gia đấu giá đất đặt cọc tiền từ mức 150 - 400 triệu đồng, tùy theo số lô. Trong số 27 lô đất trên thì có 9 lô bám mặt đường. Phiên đấu giá đã có 920 bộ hồ sơ với hơn 2.000 người tham gia. Đây được xem là vùng quê đấu giá đất có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

Trong phiên đấu giá có 26/27 lô được đấu giá thành công với tổng giá trị trên 54 tỉ đồng. Bình quân mỗi lô có giá trả cao hơn 50% so với giá khởi điểm. Đặc biệt, có lô giá khởi điểm 800 triệu nhưng khi đấu giá đã lên 3,3 tỉ đồng, cao 400% so với ban đầu.

Cảnh Huệ (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An