Trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục thực hiện chính sách điều tiết vĩ mô, thị trường bất động sản trở nên trầm lắng, tình trạng giảm giá xuất hiện ở hầu hết các thành phố và Bắc Kinh không là ngoại lệ. Dù vậy, việc sở hữu một ngôi nhà, nhất là ở Bắc Kinh không phải là chuyện dễ dàng. Đối với nhiều cặp vợ chồng, đó là cả một gia tài tích cóp bao năm, có khi gần tới lúc về hưu mới mua được nhà.

Và vì thế, với nhiều người, việc các chàng trai, cô gái thuộc thế hệ hậu 8X (sinh sau những năm 1980 trở lại đây) sở hữu những ngôi nhà cao cấp, quả là điều ngạc nhiên và đáng thán phục, nhưng đây lại là sự thật.

Theo kết quả điều tra của Trung tâm Nghiên cứu Thị trường thuộc hãng bất động sản Landz Realtor, phần lớn khách hàng mua các căn nhà cao cấp giá từ 6 triệu Nhân dân tệ (hơn 19 tỉ VND) một căn hoặc mỗi m2 từ 40.000 Nhân dân tệ (hơn 128 triệu VND) trở lên là thuộc thế hệ hậu 8X.

 Trong đó, 40% là tự bỏ tiền ra mua, 22% là bố mẹ giúp đỡ một phần, 38% là do bố mẹ bỏ tiền và nếu xét về cơ cấu ngành nghề, 40% trong số họ hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán tài chính, 36% làm quản lý cấp cao ở các doanh nghiệp tư nhân.

 Kết quả điều tra cho thấy cơ cấu khách hàng cho phân khúc nhà cao cấp ở Bắc Kinh đã có sự thay đổi. Trước đây, khách hàng thuộc phân khúc này chủ yếu từ 40 tuổi tới 50 tuổi, nhưng giờ đây đã được trẻ hóa.

Theo TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.