Alcoa là công ty đầu tiên thuộc nhóm 30 công ty trong chỉ số công nghiệp Dow Jones công bố kết quả kinh doanh. Tình hình kinh doanh của Alcoa được coi như hàn thử biểu quan trọng.
Hãng nhôm lớn nhất Mỹ Alcoa công bố lợi nhuận quý 3/2010 cao hơn dự báo của các chuyên gia.
Doanh thu tăng do giá cao hơn và nhu cầu tăng, dấu hiệu cho thấy kinh tế thế giới vẫn tiếp tục hồi phục.
Alcoa khởi động mua công bố lợi nhuận mới với kết quả khá tốt. Kết quả kinh doanh của công ty thường được coi như hàn thử biểu quan trọng bởi nhôm được sử dụng rộng rãi trong sản xuất.

Alcoa dự báo tiêu thụ nhôm toàn cầu năm 2010 có thể tăng 13%, cao hơn so với dự báo 12% vào trước đó. Giá nhôm đang tiếp tục hồi phục từ thời kỳ suy giảm trong bối cảnh suy thoái kinh tế.

Dù trong quý 3/2010, giá nhôm hạ 2,1% so với quý trước đó bởi những lo lắng về khủng hoảng nợ châu Âu và tăng trưởng kinh tế yếu tại Mỹ, giá vẫn cao hơn so với cùng kỳ năm trước bởi nhu cầu nhìn chung tiếp tục cải thiện.

Alcoa công bố lợi nhuận quý 3/2010 đạt 61 triệu USD tương đương 6 cent/cổ phiếu, thấp hơn so với mức 77 triệu USD tương đương 8 cent/cổ phiếu cùng kỳ năm trước.

Doanh thu tăng 15% lên 5,29 tỷ USD. Các chuyên gia tham gia khảo sát của Thomson Reuters đã dự báo về mức lợi nhuận 5 cent/cổ phiếu tính trên doanh thu 4,96 tỷ USD.

Giá nhôm do Alcoa bán ra tăng 15% trong quý 3/2010. Cùng kỳ năm trước, giá nhôm giảm 30%. Lượng nhôm được bán tăng 1,1%.

Alcoa dự báo doanh số cho ngành hàng không năm 2010 sẽ tăng từ 2% đến 4% so với năm 2009. Doanh số bán nhôm cho ngành ô tô dự kiến tăng từ 3% đến 8% tuy nhiên doanh số bán nhôm cho ngành xây dựng giảm 2% đến 3%.
Cafeland.vn - Theo Bloomberg/Cafef
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.