CafeLand - UBND TP vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu chủ đầu tư các nhà máy xử lý chất thải hoạt động trong Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước tập trung thực hiện các giải pháp hạn chế đến mức thấp nhất việc khuếch tán mùi hôi, đặc biệt là mùi hôi từ hoạt động xử lý chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt trong khu này.

Đồng thời tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường, công tác kiểm tra, giám sát quy trình vận hành kỹ thuật, thắt chặt công tác kiểm soát mùi trong quá trình hoạt động xử lý chất thải của các đơn vị xử lý; xử lý nghiêm các trường hợp xe vận chuyển, để rơi vãi chất thải và không đảm bảo vệ sinh môi trường...

UBND TP sẽ làm việc với UBND tỉnh Long An để đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu Công nghệ Môi trường Xanh tại xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa với quy mô 1.760 ha; cải tiến công nghệ xử lý rác (hạn chế chôn lấp) của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam; trồng cây xanh cách ly; thay đổi phương thức vận chuyển và đổi mới phương tiện chuyên chở rác hiện đại.

Sở Giao thông vận tải được giao báo cáo tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng Quốc lộ 50 theo hình thức BOT và kiểm tra toàn bộ các phương tiện chuyên chở rác, kiên quyết loại bỏ những phương tiện không đủ điều kiện; nghiên cứu việc điều tiết giao thông tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước và Nghĩa trang Đa Phước trong những ngày cao điểm.

UBND các huyện Bình Chánh, Nhà Bè và quận 7 cần tiến hành khoanh vùng, rà soát các nguồn tự nhiên (sông, rạch) và nhân tạo (các trạm trung chuyển chất thải, các cơ sở chăn nuôi, nhà máy sản xuất…) có khả năng phát sinh ô nhiễm mùi hôi đến các khu dân cư.

Riêng UBND huyện Bình Chánh cần phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hồi diện tích đất 332 ha, để thực hiện dự án vành đai cây xanh cách ly và 34 hộ dân của dự án mở rộng Quốc lộ 50.

N.Đăng
 • Bất động sản 24h: Có cấm được kinh doanh trong chung cư?

  Bất động sản 24h: Có cấm được kinh doanh trong chung cư?

  Thị Trường  -  04/10/2016 5:17 PM

  CafeLand - “Lách luật” biến chung cư thành văn phòng; Hàng loạt giải pháp xử lý vụ bãi rác Đa Phước; Tranh chấp đất ‘nóng’ do xã chứng sai... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

 • Hàng loạt giải pháp xử lý vụ bãi rác Đa Phước

  Hàng loạt giải pháp xử lý vụ bãi rác Đa Phước

  Hạ tầng  -  04/10/2016 9:15 AM

  CafeLand - UBND TP vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu chủ đầu tư các nhà máy xử lý chất thải hoạt động trong Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước tập trung thực hiện các giải pháp hạn chế đến mức thấp nhất việc khuếch tán mùi hôi, đặc biệt là mùi hôi từ hoạt động xử lý chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt trong khu này.

 • TP.HCM: Tìm giải pháp ngăn chặn ô nhiễm môi trường

  TP.HCM: Tìm giải pháp ngăn chặn ô nhiễm môi trường

  Thị Trường  -  15/09/2016 3:30 PM

  CafeLand – Trước phản ánh của người dân về tình trạng ô nhiễm diễn tại các khu dân cư, đô thị, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các đơn vị chức năng nhanh chóng vào cuộc tìm biện pháp ngăn chặn.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Rosena Bình Thạnh 1,390 - 2,363
Đức Long Newland 450 - 2,718
Luxgarden 1,587 - 3,642
Lạc Hồng Lotus 2 2,470 - 3,458
Việt Đức Complex (Tòa C) 1,898 - 3,536
Lạc Hồng Lotus Hạ Long 1,086 - 1,876
Aloha Condotel 1,000 - 1,852
Khu dân cư thương mại Phước Thái 560 - 1,134
The Coast Villas 4,500 - 6,325
An Bình City 1,924 - 2,964
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.