CafeLand - Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng vừa có buổi đi kiểm tra tình hình thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật liên quan đến Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.

Phối cảnh dự án


Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án Phát triển đô thị và Đầu tư xây dựng công trình dân dụng, đối với dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc sông Cấm, đến ngày 28/7/2021, gói thầu xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ đã đạt 99,5% khối lượng công việc; gói thầu xây dựng đê tả sông Cấm đạt 45,65% khối lượng công việc; gói thầu xây dựng hệ thống giao thông chính đạt 48,1% khối lượng công việc; gói thầu xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đạt 55,6% khối lượng công việc.

Đối với dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Bắc sông Cấm (giai đoạn 2), đến ngày 26/7/2021 đạt 90% khối lượng công việc, dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2021.

Tuy nhiên, hiện tại cầu dẫn nhánh phải phía Bắc cầu Hoàng Văn Thụ còn 40 hộ dân chưa giải phóng mặt bằng nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công cầu Hoàng Văn Thụ.

Đối với công trình xây dựng đê tả sông Cấm, giao thông chính và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhà thầu đã nhận được mặt bằng thi công nhưng diện tích mặt bằng còn ít, xen kẹt với phần diện tích đất chưa thu hồi nên chưa bảo đảm phục vụ thi công và xây dựng các công trình phụ tạm; các hộ dân chưa giải phóng mặt bằng ảnh hưởng đến tiêu thoát nước của dự án...

Xem thêm: Tin tức bđs hải phòng mới nhất

Trước tình hình đó, lãnh đạo UBND thành phố đề nghị huyện Thủy Nguyên phải tích cực vận động người dân trong công tác giải phóng mặt bằng.

Cùng với đó là bố trí tái định cư với các hộ dân còn lại trong vùng dự án để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công; sớm hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan để các sở, ngành cho ý kiến đảm bảo tiến độ của dự án.

Đối với Ban Quản lý dự án Phát triển đô thị và Đầu tư xây dựng công trình dân dụng cần đẩy nhanh tiến độ triển khai khi có mặt bằng sạch, không để bị tái lấn chiếm lại những khu vực đã được giải phóng mặt bằng.

Được biết, dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc sông Cấm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2016, bao gồm các công trình: cầu Hoàng Văn Thụ, đê tả sông Cấm, hệ thống giao thông chính và hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.

Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án là 9.899 tỉ đồng từ nguồn ngân sách thành phố và các nguồn vốn hỗ trợ hợp pháp khác.

Theo quy hoạch 1/2.000 Khu đô thị mới Bắc sông Cấm đến năm 2025, khu vực này có diện tích 324ha, dân số khoảng 17.500 người, bao gồm các xã, phường của huyện Thủy Nguyên và quận Ngô Quyền. Khu đô thị mới gồm 4 khu chức năng chính và 3 khu phụ trợ, gồm Khu hành chính - chính trị, Khu đa chức năng, Khu thương mại, Khu cảnh quan mặt nước, Trung tâm văn hóa, Khu nhà ở cao tầng kết hợp khu đa năng, Khu thương mại.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.