Chiều 19-10, Chủ tịch UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) Phạm Chí Bắc cho biết, tính đến trưa ngày 19-10, trình trạng xây dựng trái phép tràn lan và mất trật tự an ninh trong khu đất quốc phòng 14,2 ha tại phường Thành Tô và Tràng Cát thuộc quận Hải An (Hải Phòng) vừa được bàn giao từ Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng) về TP Hải Phòng quản lý đã chấm dứt và đang được xử lý kiên quyết.

Lực lượng chức năng phá dỡ các công trình xây dựng trái phép

Theo đó, chỉ trong ngày 18 và sáng 19-10, các lực lượng chức năng của quận Hải An đã thực hiện đình chỉ thi công tuyệt đối tất cả các công trình đang có hoạt động xây dựng, yêu cầu các tốp thợ thi công dừng thi công và rời khỏi hiện trường; tiến hành lập 30 biên bản vi phạm hành chính; dán thông báo đến 20 công trình; tổ chức tháo dỡ 15 móng nhà, 300m cống, 300m hàng rào bằng tôn, gạch; thu giữ một máy xúc, ba xe rùa, một xe kéo, hai máy tời, cùng nhiều dụng cụ phục vụ việc thi công xây dựng trái phép... trên khu đất quốc phòng 14,2 ha mà quận vừa được TP Hải Phòng giao quản lý.

NhưNhân Dân điện tửđã đưa tin, sáng 17-10, Bộ Quốc phòng đã chính thức bàn giao 14,2 ha đất quốc phòng tại phường Thành Tô và Tràng Cát (quận Hải An) để UBND TP Hải Phòng sử dụng theo quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Hiện, khu đất trên có khoảng 212 ngôi nhà và công trình do các hộ dân đã và đang tiếp tục xây dựng trái phép tràn lan, không kiểm soát được…

Ngay sau khi tiếp nhận, TP Hải Phòng đã công bố công khai tại phường Thành Tô việc thu hồi diện tích đất quốc phòng nói trên; giao cho UBND quận Hải An quản lý, xử lý các trường hợp vi phạm. Đồng thời, UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện theo đúng quy định của luật pháp, ổn định tình hình, tổ chức ngăn chặn hoạt động lấn chiếm đất công; xử lý và giải quyết các trường hợp vi phạm về đất đai và xây dựng trái phép.

UBND quận Hải An đã nhanh chóng triển khai việc tiếp nhận bàn giao, xử lý các sai phạm trên khu đất quốc phòng nói trên; tổ chức tuyên truyền ngay tại thực địa, vận động các hộ dân đang trực tiếp sinh sống trên khu đất; kiểm tra, xử lý các vi phạm; đo đạc, kiểm đếm nhà ở, công trình, tài sản trên đất; bảo đảm an ninh trật tự và ứng trực 24 giờ trong ngày để kịp thời ngăn chặn và đình chỉ tuyện đối hoạt động xây dựng trái phép trên khu đất. Quận cũng thành lập tổ công tác tiếp nhận các đơn thư, giấy tờ có liên quan đến việc sử dụng đất của người dân và tham mưu giải quyết kiến nghị theo quy định...

Chủ tịch UBND quận Hải An cũng cho biết, công tác an ninh trật tự được bảo đảm, không có tình trạng người dân chống đối, ngăn cản lực lượng làm nhiệm vụ.

Hiện, UBND quận Hải An tiếp tục tăng cường ứng trực, xử lý vi phạm tại hiện trường; phối hợp với Tổng công ty 319 rà soát, thống kê các công trình, tài sản trên đất; thực hiện xây dựng hàng rào bảo vệ toàn bộ khu đất 14,2 ha xong trong tháng 10; tiếp nhận, phân loại và giải quyết kiến nghị của các hộ dân theo thẩm quyền.

Ngô Quang Dũng (NDĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: xu ly,xay dung trai phep,dat quoc phong,Hai Phong

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.